Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội

Đối thoại với doanh nghiệp, tìm việc làm cho sinh viên

14:50 - 05/03/2019

Ngày 5/3/2019, Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị đào tạo và hợp tác Doanh nghiệp năm 2019”.

 

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi và thông tin đến các cơ sở doanh nghiệp, nhà trường phổ thông về các hoạt động đào tạo, sự phát triển đổi mới của nhà trường. Từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa nhà trường với các đối tác, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác mới, cùng những lợi ích lâu dài cho các bên từ sự nghiệp đào tạo chất lượng cao của nhà trường.

 

Thầy Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng nhà trường phát biểu buổi đối thoại

 

Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và hơn 50 trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương khác. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực giữa các bên ngày càng hiệu quả hơn. Phát biểu tại hội nghị, ông Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hội nghị nhằm khẳng định với các đối tác về năng lực đào tạo của nhà trường và cam kết với người học và doanh nghiệp để hướng đến sự thành công cho tất cả các bên tham gia. Chúng tôi muốn hợp tác với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu nhân lực qua đào tạo, đồng thời điều chỉnh ngay chương trình đào tạo phục vụ cho doanh nghiệp. Hướng đến làm thế nào khi doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, doanh nghiệp sẽ không phải đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung những kiến thức kỹ năng trong sản xuất thực tế. Hợp tác với các trường phổ thông để tìm kiếm nguồn thí sinh, giúp cho công tác tuyển sinh của nhà trường được nâng cao về chất lượng đầu vào. Giúp cho các em học sinh lớp 12 năm nay tốt nghiệp tìm kiếm được địa chỉ học tập tin cậy trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

 

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường ký kết hợp tác với doanh nghiệp tại hội nghị 

 

Cũng tại hội nghị, nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo như: Công ty CP ô tô Trường Hải, Công ty CP kỹ thuật Sigma, Công ty CP năng lực Việt, Công ty CP Năng lực Việt, Công ty CP Công nghiệp phụ trợ Việt Nam, Tập đoàn Tân Phát, Công ty CP Công nghiệp xây dựng và thương mại Nguyên Phát, Trường THPT Tứ Sơn, Trường THPT Chương Mỹ A, Trường THPT Thạch Thất, Trung tân GDTX thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai…

 

Quang cảnh hội nghị

THIỀU VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›