(Dân sinh) - Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn hướng dẫn việc cấp phát và sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir cho các F0 tại nhà có triệu chứng nhẹ. Theo đó, đối tượng sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir gồm.

Đối tượng nào được sử dụng thuốc Molnupiravir để điều trị COVID-19? - Ảnh 1.

 Về quản lý cấp phát thuốc Molnupiravir, Sở Y tế TP.HCM đã phân bổ số lượng và hướng dẫn quy trình tiếp nhận, cấp phát thuốc Molnupiravir cho các quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Sở Y tế cũng đề nghị các Trung tâm Y tế khẩn trương tiếp nhận và cấp phát từng người F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quản lý, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. 

Trạm y tế lưu động khi cấp phát thuốc phải hướng dẫn F0 theo dõi các triệu chứng hoặc dấu hiệu không mong muốn qua ứng dụng “Khai báo y tế điện tử” và quản lý danh sách người F0 được cấp phát thuốc trên phần mềm “Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19” nhằm thuận tiện cho việc quản lý và thống kê báo cáo.

Ngày 26/8, TP.HCM đã chính thức nhận 16.000 liều Molnupiravir, tương đương 320.000 viên để bổ sung vào túi thuốc điều trị cho F0 tại nhà.

Tác giả: TRẦN HUYỀN