THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:56

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được treo thưởng lớn nếu vô địch SEA Games 30

ĐT nữ Việt Nam sẽ được thưởng nóng thêm 300 triệu đồng nếu đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan để lên ngôi vô địch môn bóng đá nữ SEA Games 30.

VOV, đưa tin, vào lúc 19h tối nay theo giờ Việt Nam, ĐT bóng đá nữ Việt Nam sẽ có trận đấu rất quan trọng tranh HCV SEA Games 30 với đối thủ Thái Lan. Nếu đánh bại đối thủ quen thuộc này, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có lần thứ 6 đăng quang ở đấu trường SEA Games.

ĐT nữ Việt Nam được treo thưởng lớn nếu vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam sẽ được thưởng lớn nếu giành chức vô địch SEA Games 30. (Ảnh: Ngọc Duy).

Để khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ trước trận chung kết, Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ, Toà án Nhân dân Tối cao, được sự đồng ý của ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đã quyên góp và sẽ tặng 300 triệu đồng cho Đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam thi đấu trận Chung kết thắng đội tuyển nữ Thái Lan và đoạt chức vô địch bóng đá nữ SEA Games 30.

Trước đó, theo Dân Trí, VFF thưởng cho thành tích vào chung kết nội dung bóng đá nữ SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng, cá nhân ông trưởng Ban bóng đá nữ VFF, kiêm lãnh đội bóng đá nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30, Phạm Thanh Hùng, thưởng cho đội 1 tỷ đồng.

500 triệu đồng khác của đội tuyển nữ Việt Nam đến từ một doanh nghiệp dấu tên. Tổng cộng, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung nhận số tiền thưởng 2,5 tỷ đồng cho thành tích vào chung kết.

Tính luôn 1,5 tỷ đồng tiền thưởng cho thành tích vào bán kết mà các cô gái đã nhận sau vòng bảng, tổng số tiền thưởng mà Huỳnh Như và các đồng đội đã nhận tính cho đến trước trận bán kết là 4 tỷ đồng.

Đây là mức thưởng rất lớn dành cho đội tuyển nữ Việt Nam, mà HLV Mai Đức Chung thừa nhận ít thấy ở các giải trước đây.

Thậm chí, tổng số tiền thưởng mà các cô gái đá bóng có thể nhận sau trận chung kết có thể còn tăng cao hơn nhiều, đến từ quỹ thưởng của VFF, của cá nhân trưởng Ban bóng đá nữ VFF và từ phía các doanh nghiệp.

Trước mắt, trưởng Ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng tiếp tục treo thưởng cho đội tuyển nữ Việt Nam thêm 1,5 tỷ đồng nữa, nếu đội thắng Thái Lan trong trận chung kết và giành HCV. Ngoài ra, sẽ có thêm mức thưởng được dự báo cũng sẽ khá lớn từ phía VFF và một số Mạnh thường quân.

PV (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh