Đội tuyển Việt Nam quyết tâm chiến thắng trong trận đấu gặp Thái Lan

15:13 - 18/11/2019
Đội tuyển Việt Nam quyết tâm chiến thắng trong trận đấu gặp Thái Lan

HLV Park Hang Seo "Người thổi lửa" cho bóng đá Việt Nam

(Dân sinh) - Phát biểu trước báo giới, HLV Park Hang Seo thông tin "Đây là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam trong năm 2019. Dù HLV Thái Lan hay tôi thì tất cả đều chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, giành chiến thắng. Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ..."

Khi được phóng viên hỏi đây là trận đấu cuối cùng của ĐTQG trong năm 2019, ông muốn nói gì với các cầu thủ?

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo đã trả lời: "Đây là trận cuối cùng của tuyển Việt Nam trong năm 2019. Dù HLV Thái Lan hay tôi thì tất cả đều chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu, giành chiến thắng.

Tôi biết ý nghĩa trận đấu này, cầu thủ cũng vậy. Cầu thủ nhận thức được là người dân chờ đợi như thế nào trận đấu này. Tôi thấy sự quyết tâm trong ánh mắt của họ. Nhưng tôi thừa nhận cầu thủ của mình có sự căng thẳng. Tôi muốn họ tập trung, và đến hôm nay tất cả đã duy trì được mọi điều kiện tốt nhất".

Quan điểm của ông thế nào về việc tuyển Thái Lan tự thuê sân tập và cấm báo chí ở 2 buổi tập vừa qua?

Giấu thông tin là thói quen chung của các đội bóng trên thế giới, không chỉ có Thái Lan, ai cũng thế thôi. Việc không tiết lộ thông tin ra ngoài thì đội nào cũng muốn, không có vấn đề gì to tát cả. Chúng tôi có những phân tích, đánh giá từ các trận đấu trước đó chứ không phải là 1-2 ngày gần đây.

Đội tuyển Việt Nam quyết tâm chiến thắng trong trận đấu gặp Thái Lan - Ảnh 1.

Đại diện 2 đội chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo

Ông có tin tưởng Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn nếu ra sân thi đấu với Thái Lan ngày mai?

Tôi hoàn toàn tin tưởng.

Còn về Quang Hải, cầu thủ này có thể thi đấu được ở Nhật Bản như Chanathip Songkrasin của Thái Lan?

Tôi nghĩ Chanathip đã thi đấu được ở Nhật Bản thì Quang Hải chẳng có lý do gì lại không được. Còn việc Quang Hải có chơi bóng ở Nhật Bản hay không còn tùy CLB. Quang Hải không kém gì Chanathip. Tôi xin thông tin có một giải đấu cao hơn nhiều Nhật Bản đang mời Quang Hải thi đấu là Tây Ban Nha.

Bóng đá Việt Nam trước đây chưa phát triển, vậy ông đã làm thế nào để bóng đá Việt Nam vươn tầm châu lục?

Việc tôi đến Việt Nam không có gì đặc biệt để tạo nên sự phát triển đột biến, nhanh chóng. Điều đó không hợp lý. Quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có đặc trưng riêng, tinh thần và tiềm lực. Các HLV trước đây họ đã xây dựng được nền tảng để tuyển Việt Nam phát triển. Tôi chỉ là người sử dụng những nguồn lực tốt nhất từ trước tới nay. Tôi không nghĩ sự có mặt của mình mà bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Nhờ các CLB, các địa phương mà chúng ta có cầu thủ giỏi.

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›