Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược

11:14 - 28/10/2020
Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược

Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược

(Dân sinh) - Khoảng cách 22 tuổi và tính cách trái ngược là những vấn đề cặp đôi nghệ sĩ cải lương Thanh Đông và Diễm Kiều gặp phải. Trong khi Diễm Kiều là người vui vẻ, hoạt bát, còn chồng cô lại là người thích sự yên tĩnh và khá ít nói. Tính cách có phần trái ngược của cả hai khiến họ gặp nhiều rắc rối trong hôn nhân.

Nghệ sĩ cải lương Thanh Đông năm nay vừa ngoài 50, anh từng có một đời vợ trước khi kết hôn cùng nghệ sĩ cải lương Diễm Kiều. Khoảng cách 22 tuổi và tính cách trái ngược là những vấn đề cặp đôi gặp phải khi đến với nhau vì Diễm Kiều là người vui vẻ, hoạt bát, còn chồng cô lại là người thích sự yên tĩnh và khá ít nói. Tính cách có phần trái ngược của cả hai khiến họ gặp nhiều rắc rối trong hôn nhân.

 Diễm Kiều kể, lúc cô và chồng làm việc cùng nhau, cô biết anh lớn tuổi hơn cô nhưng không nghĩ cả hai chênh nhau quá nhiều. Lúc biết anh hơn cô đến 22 tuổi thì lúc đó nữ nghệ sĩ cũng đã “lỡ” thương anh rồi nên cô mặc kệ chuyện tuổi tác. Cả hai yêu nhau hơn 3 năm thì cưới, đến nay cũng đã trải qua 4 năm hôn nhân.

Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược - Ảnh 1.

Nghệ sĩ cải lương Diễm Kiều

Nhìn lại quãng thời gian không ngắn cũng chẳng quá dài đồng hành cùng nhau, Diễm Kiều thừa nhận cuộc hôn nhân này đến hơi sớm, vì lúc đầu nữ nghệ sĩ luôn nghĩ phải tập trung lo cho sự nghiệp trước rồi kết hôn sau. Thế nhưng nhìn bạn bè cùng trang lứa đều lần lượt lập gia đình, cha mẹ nôn nóng khiến Diễm Kiều quyết định đã đến lúc phải kết hôn, nhưng Thanh Đông lại bắt đầu lưỡng lự.

Nam nghệ sĩ trầm ngâm giây lát rồi kể, cha mẹ của anh từng trải qua cuộc hôn nhân “đứt gánh giữa đường” khi anh chưa đầy 2 tuổi. Thêm việc chứng kiến cuộc hôn nhân vốn dĩ đang rất hạnh phúc của chị gái anh - nghệ sĩ Kim Phương đổ vỡ, làm anh rất đắn đo khi lập gia đình. “Tôi đã chứng kiến hai người phụ nữ mình yêu thương nhất một mình chịu đựng để lo cho gia đình nên tôi rất sợ nếu bản thân làm điều gì đó không hay khiến gia đình đổ vỡ thì lại làm khổ thêm một người phụ nữ nữa”, anh bộc bạch.

Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thanh Đông và Diễm Kiều chênh lệch nhau đến 22 tuổi

Nhưng rồi cuộc hôn nhân đầu tiên của Thanh Đông lại không mấy suôn sẻ khi cũng rơi vào trường hợp tương tự. Anh quen vợ trước tầm 4 năm rồi kết hôn sinh con, nhưng khi con 5-6 tuổi thì vợ chồng bắt đầu lục đục, không hoà hợp. Thêm trải nghiệm đổ vỡ của chính mình, nên khi gặp một cô gái trẻ như Diễm Kiều càng khiến anh lo sợ hơn. Nhưng cuối cùng vì tình yêu, cả hai bỏ qua mọi sự lo lắng và chênh lệch để đến với nhau. 

Thời gian đầu kết hôn, Diễm Kiều cảm thấy rất hạnh phúc vì được ở bên cạnh người đàn ông mà cô hết mực yêu thương. Nhưng ở với nhau một thời gian, cô mới nhận ra cả hai có quá nhiều điểm khác biệt trong tính cách. Nếu như Diễm Kiều là người nói nhiều thì chồng lại không, cô quyết liệt còn anh lại hay lưỡng lự, cô hoạt bát nhanh nhẹn còn anh chuyện gì cũng chậm rãi từ từ.

Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược - Ảnh 3.

Thói quen sinh hoạt của cả hai cũng khá khác nhau, Diễm Kiều thì ít xem tivi, cô hay lướt Internet, còn chồng Thanh Đông thì suốt ngày chỉ xem thời sự trên tivi nên cả hai ít có thời gian cùng nhau trò chuyện. Ngay cả việc ăn uống, khẩu vị của Diễm Kiều thích ăn vừa phải nhưng chồng cô lại thích ăn thật mặn, nhiều lúc cặp đôi gây nhau cũng chỉ vì việc ăn gì.

Những tưởng có quá nhiều thứ khác biệt khiến cả hai chẳng thể nào dung hoà được trong cuộc sống hôn nhân, thì biến cố bất ngờ xảy ra. 2 năm với 3 đám tang, trải qua quá nhiều đau thương mất mát đủ để khiến cả hai hiểu nhau nhiều hơn và hiểu được sự đồng hành của đối phương có ý nghĩa quan trọng như thế nào.

Diễm Kiều kể trong nước mắt, khi cha cô mất, Thanh Đông là người duy nhất luôn ở bên cạnh chăm sóc và làm chỗ dựa giúp cô vượt qua. Sau đó một năm, mẹ của anh cũng qua đời, đến lượt cô là người bên cạnh san sẻ, động viên anh.

Đôi vợ chồng nghệ sĩ lệch 22 tuổi rơi nước mắt vì không thể dung hoà tính cách trái ngược - Ảnh 4.

2 năm với 3 đám tang, trải qua quá nhiều đau thương mất mát đủ để khiến cả hai hiểu nhau nhiều hơn và hiểu được sự đồng hành của đối phương có ý nghĩa quan trọng như thế nào.

Nhưng mẹ anh mất 7 tháng, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì con trai riêng của Thanh Đông bất ngờ đột quỵ, qua đời khi chỉ mới 23 tuổi. Chưa từng thấy chồng bế tắc đến như vậy càng khiến Diễm Kiều xót xa và thương anh nhiều hơn. Cô hiểu hơn ai hết sự đau đớn khi mất đi những người thân yêu, vì vậy Diễm Kiều luôn tự nhủ phải chăm sóc chồng thật tốt, phải chững chạc hơn để làm chỗ dựa giúp anh có thể vượt qua mất mát này.

Cùng nhau trải qua nhiều biến cố giúp cặp đôi ngày càng hiểu nhau hơn. Diễm Kiều trưởng thành hơn, cô không còn chấp nhặt về sự trái ngược của hai vợ chồng mà chủ động dung hoà mọi thứ. Thanh Đông cũng chủ động thay đổi tính cách trầm lặng của bản thân, chủ động chia sẻ với vợ nhiều hơn và đặc biệt làm cho bản thân trẻ hơn để phù hợp với vợ. Anh cũng thừa nhận mình rất may mắn và cảm ơn vợ trẻ vì đã đến bên cạnh anh, cho anh và gia đình thêm nguồn năng lượng tích cực để vượt qua mọi khó khăn.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›