THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:08

Đông đảo đồng bào cả nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hôm nay (2/9), kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Những ngày này, mỗi người dân Việt Nam đều cảm thấy tự hào, xúc động, trân trọng những ngày tháng lịch sử hào hùng, những thành quả cách mạng to lớn của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khoảng 30.000 người từ khắp mọi vùng miền của Tổ quốc đã về đây để bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu nặng đối với vị Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc Việt Nam vào đúng ngày Quốc khánh và cũng là 53 năm Người về cõi vĩnh hằng.

Đội tiêu binh diễu hành qua Lăng Bác.

Đội tiêu binh diễu hành qua Lăng Bác.

Gần 6h sáng diễn ra lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình. Nhiều người có mặt ở đây từ trước cả tiếng để đợi tham dự khoảnh khắc thiêng liêng sáng 2/9.

7h sangs, Lăng Bác mở cửa để đón người dân vào viếng, sớm hơn mọi ngày 30 phút. Gần 60 người dân tộc Cao Lan, từ tỉnh Tuyên Quang cái nôi của Cách mạng đã đi từ đêm qua để kịp về đây viếng Bác. Từ mọi miền Tổ Quốc, mọi lứa tuổi, nhiều người mặc những bộ trang phục đẹp nhất vào thăm Bác.

Dòng người kéo dài hơn 1km trên đường Ngọc Hà đến gần 12h trưa vẫn đợi để được vào viếng Bác, để được tri ân Người đã đem lại độc lập, tự do cho non sông gấm vóc Việt Nam và nguyện sẽ tiếp tục sống, học tập, lao động, cống hiến theo tư tưởng và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đ. Thọ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh