THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 11:11

Động đất ở Haiti: Số người tử vong lên tới 2.189 người

Cơ quan Bảo vệ dân sự Haiti cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng vào ngày 14/8 đã tăng gần 250 người, lên 2.189 người và hàng nghìn cư dân bị mất nhà cửa.

Theo VTV, cơ quan Bảo vệ dân sự Haiti cho biết, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất kinh hoàng vào ngày 14/8 đã tăng gần 250 người, lên 2.189 người.

"Khoảng 600.000 người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi trận động đất và có nhiều công dân cần được hỗ trợ nhân đạo ngay lập tức", người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti Jerry Chandler nói. "Chúng tôi phải tìm cách đảm bảo an toàn cho người dân, đây hiện vẫn là một thách thức lớn".

Trận động đất cũng khiến ít nhất 12.268 người bị thương và làm hư hại cũng như phá hủy hàng chục nghìn tòa nhà ở Haiti, quốc gia Caribe vẫn chưa phục hồi sau trận động đất kinh hoàng vào năm 2010.

Động đất ở Haiti: Số người tử vong lên tới 2.189 người - Ảnh 1.

Tìm kiếm nạn nhân tại thị trấn Les Cayes sau trận động đất AFP

Động đất ở Haiti: Số người tử vong lên tới 2.189 người - Ảnh 2.

Người dân Haiti sống trong các căn lều tạm ở thị trấn Les Cayes AFP


Báo Thanh niên cũng đưa tin, Tại thị trấn Les Cayes, nhiều ngời dân dựng lều tạm trong một sân bóng đá giữa lúc cơn bão quét qua đất nước. Trung tâm Bão quốc gia Mỹ cảnh báo lũ quét và ngập lụt tại các thành phố, cùng nguy cơ lũ bùn xảy ra khi cơn bão Grace trút lượng mưa lên đến 38 cm lên Haiti.

Nhiều nơi, người dân phẫn nộ vì không có thuốc men, thực phẩm, nước sạch và chỗ ở. Ông Jerry Chandler, lãnh đạo Cơ quan bảo vệ dân sự Haiti thừa nhận hàng viện trợ chưa được đưa đến nhiều nơi nhưng nhà chức trách đang nỗ lực, đồng thời kêu gọi người dân không chặn các chuyến hàng cứu trợ.

Ông Chandler ước tính ít nhất 600.000 người đang cần cứu trợ nhân đạo và 135.000 gia đình bị mất chỗ ở.

 - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 5.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 6.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 7.

(Ảnh: AP)

 - Ảnh 8.

Trận động đất cũng khiến ít nhất 12.268 người bị thương và làm hư hại cũng như phá hủy hàng chục nghìn tòa nhà ở Haiti. (Ảnh: AP)

BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh