THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 07:39

Động đất rung chuyển Mexico, hơn 119 người chết

Ít nhất 119 người thiệt mạng, nhiều tòa nhà đổ sập sau khi một trận động đất 7,1 độ Richter tấn công bang Morelos, phía nam Mexico City, Mexico tối qua 19/9.

 

Nhiều tòa nhà đổ sập do động đất ở Mexico. (Ảnh: AFP)
Trận động đất xảy ra tối qua 19/9 theo giờ địa phương. Báo Guardian dẫn thông tin từ Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra trưa qua 19/9 theo giờ địa phương. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 51km.
Trận động đất xảy ra chỉ vài giờ sau khi Mexico diễn tập đối phó thảm họa nhân dịp tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kinh hoàng năm 1985. Năm 1985, một trận động đất mạnh ở Mexico từng khiến hàng nghìn người thiệt mạng.
Theo thống kê ban đầu, trận động đất khiến ít nhất 119 người thiệt mạng, trong đó số người thiệt mạng tại bang Morelos là 54 người, bang Pueba là 26 người, thủ đô Mexico City là 30 người.
Trận động đất cũng khiến nhiều tòa nhà đổ sập, nhiều người thậm chí vẫn mắc kẹt trong các tòa nhà bị cháy. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết, tại thủ đô của nước này, ít nhất 27 tòa nhà đổ sập một phần hoặc hoàn toàn.
Động đất khiến hàng nghìn người đổ ra đường, sơ tán khỏi các tòa nhà cao tầng để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, động đất khiến nhiều đường dây điện bị đứt, hàng triệu người rơi vào cảnh mất điện.
Bà Georgina Sanchez, một người dân địa phương, chia sẻ: "Tôi vô cùng lo sợ. Tôi chỉ khóc. Nó giống cơn ác mộng năm 1985".
Jennifer Swaddle, một giáo viên ở thủ đô Mexico City, kể lại: "Ban đầu chúng tôi cảm nhận thấy rung chấn nhẹ, rồi nó nhanh chóng mạnh lên khiến cả phòng học của chúng tôi rung lên. Bọn trẻ khá hoảng sợ, nhưng cũng phản ứng rất nhanh. Chúng tôi vội vã chạy ra bên ngoài trước khi căn phòng đổ sập xuống thành một đống đổ nát. Rất may mắn không có ai bị thương".
Trận động đất xảy ra chỉ vài ngày sau khi Mexico hứng chịu một trận động đất 8,1 độ Richter khiến ít nhất 98 người chết.
Những hình ảnh sau trận động đất kinh hoàng ở Mexico

 

Tâm chấn gần thủ đô Mexico. (Ảnh: BBC)

Nhiều tòa nhà bị đổ sập

Ít nhất 119 người chết và hàng trăm người bị thương do trận động đất.

Một đoạn đường cao tốc Mexico-Acapulco bị sập do động đất. (Ảnh: BBC)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh