THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 11:49

Đồng Nai: Bắt giữ 7 đối tượng cho vay nặng lãi với mức 60%/tháng

Ngày 25/12, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi nặng giao dịch dân sự.

Theo đó, 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự, gồm: Hoàng Trần Hùng (sinh năm 1975, ngụ xã Giang Biên, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng); Phạm Thành Trung, (sinh năm 1980); Đỗ Tiến Biển (sinh năm 1984); Ngô Doãn Lượng (sinh năm 1983) và Ngô Mạnh Dân (sinh năm 1981) cùng cư ngụ tại tổ 28, KP.Long Đức 1, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa; Phạm Văn Thăng, (sinh năm 1971) và Nguyến Đức Thuỷ (sinh năm 1984) cùng ngụ tại ấp 8, xã An Phước, huyện Long Thành... để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc 18 giờ 15 phút, ngày 22/12, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Hòang Trần Hùng đang thu tiền lãi của anh Vũ Xuân Tân (sinh năm 1977) tại địa chi: tổ 4, KP.Long Đức 3, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa. Tại đây, lực lượng công an phát hiện Hùng cho ông Tấn vay tiền dưới hinh thức trả gốc và lãi hàng ngày (trả góp) với lẫi suất 40%/tháng.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa tiến hành bắt giữ thêm các đối tượng: Phạm Thành Trung, Đô Tiến Biến; Ngô Doãn Lượng; Ngô Mạnh Dân, Phạm Văn Thăng và Nguyến Đức Thuỷ.

Công an tạm giam các đối tượng

Công an tạm giam các đối tượng

Cơ quan công an xác định, các đối tượng này đều là mắc xích, quan hệ với nhau trong hoạt động cho vay lãi nặng trên địa bàn TP.Biên Hòa, huyện Long Thành và các địa bàn giáp ranh giữa Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến việc cho vay lãi nặng, nhằm phục vụ cho công tác điều tra

Công an TP.Biên Hòa lấy lời khai đối tượng Phạm Thành Trung Cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã cho người dân vay số tiền từ 5 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng, với lãi suất dao động từ trên 12,5% đến 60%/tháng. Hình thức cho vay trả góp tiền gốc và lãi được tính theo tháng hoặc tính theo ngày. Khi người dân chậm trả nợ, các đối tượng đã điện thoại, nhắn tin chửi bới và đến nhà để đe doạ, gây sức ép, buộc người dân phải trả nợ.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 2/2021 đến nay, các đối tượng nói trên đã cho khoảng 20 người dân vay với tiền hơn 1 tỷ đồng, thu lợi bất chỉnh khoảng 500 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng. Công an TP.Biên Hòa kêu gọi những ai đã vay tiền của các đối tượng trên hãy liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh