THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 05:17

Đồng Nai có thêm 58 sản phẩm được công nhận OCOP

Sáng ngày 1/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức công bố quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, chấm điểm phân hạng và cấp giấy chứng nhận OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của Đồng Nai năm 2022.

 Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng chúc mừng các chủ thể, cá nhân đã đạt chứng nhận OCOP trong đợt xét duyệt lần này, qua đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm và phục vụ người dân.

Bà Nguyễn Thị Hoàng đề nghị các chủ thể, doanh nghiệp tiếp tục nâng cấp để sản phẩm OCOP không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong tỉnh mà còn cả nước. Để chương trình tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra, xây dựng hình ảnh thương hiệu sản phẩm Đồng Nai, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và chủ thể tham gia chương trình OCOP cần tập trung đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong quản lý, điều hành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Giám đốc Sở NN-PTNT Cao Tiến Sỹ trao chứng nhận các các chủ thể OCOP của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Giám đốc Sở NN-PTNT Cao Tiến Sỹ trao chứng nhận các các chủ thể OCOP của tỉnh.

Theo Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, Cao Tiến Sỹ cho biết trong năm 2022 toàn tỉnh có 58 sản phẩm đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên với 40 chủ thể được công nhận đạt sao OCOP, trong đó có 17 sản phẩm đạt 4 sao và 41 sản phẩm đạt 3 sao.Theo đó, các địa phương có nhiều sản phẩm OCOP được đánh giá cao trong năm 2022 là H.Xuân Lộc 12 sản phẩm, H.Định Quán 10 sản phẩm, H.Cẩm Mỹ 8 sản phẩm... Lũy kế đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 150 sản phẩm của 75 chủ thể đạt chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao đang chờ Trung ương đánh giá.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Giám đốc Sở NN-PTNT Cao Tiến Sỹ tham quan các gian trưng bày sản phẩm OCOP.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Giám đốc Sở NN-PTNT Cao Tiến Sỹ tham quan các gian trưng bày sản phẩm OCOP.

Trong năm 2023, toàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức thực hiện chu trình OCOP thường niên theo quy định; tổ chức, đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện, cấp tỉnh với số lượng dự kiến trong năm 2023 là 37 sản phẩm. Ngoài ra, Sở tiếp tục thực hiện các công tác tuyên truyền về Chương trình OCOP với các hình thức đa dạng. Công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý Chương trình OCOP và các chủ thể tham gia Chương trình OCOP tiếp tục được triển khai để đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, Sở cũng sẽ phối hợp Xây dựng và triển khai các dự án thành phần: Dự án khởi nghiệp với OCOP do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chủ trì phối hợp với Tỉnh đoàn Đồng Nai thực hiện và các dự án thành phần cấp huyện do UBND các huyện, thành phố thực hiện. Đồng thời, phát triển du lịch gắn với OCOP

PHÚC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh