Đồng Nai: Gần 100 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

06:05 - 28/10/2018

99 công nhân đã phải nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại công ty.

 

Khẩu phần cơm trưa trước khi xảy ra sự việc.

 

Tin từ Vietnamplus.vn, ngày 27/10, bác sỹ Lương Thị Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, trong số gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm đã có 29 công nhân được xuất viện. 70 công nhân khác đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, dự kiến nếu ổn định sẽ được xuất viện vào thứ hai tuần tới.
Trước đó, khoảng 13 giờ 15 phút ngày 26/10, sau giờ ăn trưa, 99 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn NYG Việt Nam (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu, đóng tại Khu Công nghiệp Long Khánh, thị xã Long Khánh, Đồng Nai) có các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Ảnh minh họa: Việt Dũng/TTXVN.


Một số công nhân nhập viện cho biết, bữa trưa họ ăn tại Công ty, trong đó có đậu phụ, rau muống. Tuy nhiên một vài người phát hiện đậu phụ có mùi thiu nên đã không ăn. Những công nhân không ăn đậu phụ không bị những triệu chứng trên và không phải nhập viện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ngành chức năng đã lấy mẫu thức ăn đi xét nghiệm. Liên đoàn Lao động thị xã Long Khánh cũng đã có mặt, làm việc với Công ty NYG Việt Nam, phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›