THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 05:11

Đồng Nai hỗ trợ người ở trọ 300.000 đồng/người

(Dân sinh) - Đồng Nai vừa ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19, trong đó hỗ trợ những người thuê trọ 300.000 đồng/người/lần.

Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành các chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Trong đó, Đồng Nai quyết định hỗ trợ người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội với mức 1,5 triệu đồng/người/lần; hộ nghèo, cận nghèo 1,5 triệu đồng/hộ/lần. 

Bên cạnh đó, người thuê trọ (gồm tiền thuê trọ, điện, nước) hỗ trợ 300.000 đồng/người (hỗ trợ 1 lần). 

Đối với người ở trọ thực hiện giãn cách xã hội (tạm thời đi đến nơi khác ở theo bố trí của địa phương để giãn dân khu phòng trọ, tránh bùng phát dịch), người lang thang, cơ nhỡ trong khu cách ly tạm thời được hỗ trợ tiền ăn, tiền mua vật dụng thiết yếu 120.000 đồng/người/ngày. 

Người ở trọ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khó khăn vì dịch Covid-19.

Người ở trọ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khó khăn vì dịch Covid-19.

Người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời hỗ trợ 270.000 đồng/người/ngày (thời gian tính từ khi khu cách ly được thành lập). Kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách địa phương. UBND cấp huyện, thành phố phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện việc chi trả. 

Để kịp thời trao tiền hỗ trợ đến người dân kịp thời, công khai, minh bạch UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả cho các đối tượng.

Các huyện, thành phố có trách nhiệm định kỳ báo cáo kết quả và những vướng mắc, khó khăn khi thực hiện chi trả các khoản hỗ trợ.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện hỗ trợ tại các huyện, thành phố theo quy định. Sở Tài chính chủ trì tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn ngân sách để đảm bảo thực hiện các chế độ hỗ trợ theo quy định tại Quyết định này.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ngày 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho hay, Sở LĐ-TB&XH đã trình UBND tỉnh ký văn bản mở rộng đối tượng, hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước cho người dân ở trọ.

Do đó, lãnh đạo các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ người dân, tránh xảy ra tình trạng mỗi địa phương thực hiện một kiểu, người dân không biết mình có được hỗ trợ hay không. Địa phương nào lơ là việc hỗ trợ người dân cần xử lý nghiêm và phải khắc phục ngay.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp chưa hỗ trợ công nhân, không hỗ trợ công nhân cũng xác nhận danh sách để Nhà nước hỗ trợ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh