CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:50

Đồng Nai mang Tết đến với trẻ em khó khăn

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng như các cấp, ngành tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo cho người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, công nhân lao động trên địa bàn, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà thiết thực; qua đó, góp phần giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Năm nay, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các buổi chúc Tết, thăm, tặng quà được diễn ra ngắn gọn, phù hợp với tình hình thực tế, song trẻ em, người nghèo và lao động xa quê vẫn cảm thấy ấm lòng vì nhận được sự quan tâm, sẻ chia và động viên kịp thời trong những ngày cận Tết.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Kiều Oanh cho biết, ngoài phần quà từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán, Sở LĐ-TB&XH trao tặng gần 4,3 ngàn phần quà cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập, trẻ em hưởng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra, các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã có những chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho các em có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng trên 2,4 ngàn phần quà với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB&XH trao tặng gần 4,3 ngàn phần quà cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập, trẻ em hưởng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng.

Sở LĐ-TB&XH trao tặng gần 4,3 ngàn phần quà cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội trong và ngoài công lập, trẻ em hưởng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng.

Bên cạnh những phần quà, những suất học bổng dành cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của các cấp, ngành, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh còn có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các thiếu nhi ngày trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bí thư Tỉnh đoàn Hồ Hồng Nguyên cho biết, ngay từ giữa tháng 12/2021, Tỉnh đoàn đã khởi động chương trình chăm lo Tết cho trẻ em bằng việc trao tặng 50 suất học bổng cho con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 15 tủ sách măng non cho các thiếu nhi là con công nhân lao động tại các khu nhà trọ trên địa bàn H.Nhơn Trạch nhằm tạo thói quen đọc sách cho các em.

Trước thềm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tỉnh đoàn cũng đã khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Là một trong 2 đội viên thiếu nhi may mắn được đón Tết trong căn nhà mới, em Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 1/3, Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực (xã Phú Lập, H.Tân Phú) không giấu được niềm vui.

 

Hằng chia sẻ, cha em làm thợ hồ, mẹ em ai thuê gì làm nấy nên công việc và thu nhập không ổn định, vì thế căn nhà em ở được lợp bằng tôn, vách bằng bạt sửa đi sửa lại nhiều lần vẫn chưa có cơ hội được xây mới. Nhờ có Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh hỗ trợ mà Tết này gia đình em đã được đón Tết trong căn nhà khang trang, ấm cúng hơn.

Theo Tỉnh đoàn, bên cạnh các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi của Tỉnh đoàn, tổ chức Đoàn, Đội cấp huyện và cơ sở cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động chăm lo cho đội viên, thiếu nhi. Trong đó, tổ chức Đoàn, Hội, Đội H.Nhơn Trạch vận động trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các đội viên thiếu nhi có đạo, con thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Đoàn, Hội, Đội TP. Biên Hòa trao tặng 200 phần quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức Đoàn, Hội, Đội H.Định Quán phát động 100% liên đội tiếp tục thực hiện chương trình san sẻ cùng em thơ vượt qua đại dịch và kết quả đã vận động trao tặng trên 1,8 ngàn phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… giúp các đội viên thiếu nhi có được một cái Tết trọn vẹn.

Tết Nhâm Dần 2022, dự kiến toàn tỉnh Đồng Nai có gần 189 ngàn người được thụ hưởng chính sách hỗ trợ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của UBND tỉnh với số tiền khoảng 148 tỷ đồng. Trong đó, mức trợ cấp cao nhất dành cho các đồng chí có 70 năm tuổi Đảng trở lên là 5 triệu đồng cùng phần quà trị giá 1 triệu đồng. Còn mức hỗ trợ Tết thấp nhất dành cho đối tượng cai nghiện ma túy bắt buộc được nhận mức hỗ trợ 200 ngàn đồng/người.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh