THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2022 03:20

Đồng Nai mở cửa ấp, khu phố 'xanh' từ ngày 1/10

Từ ngày 1/10, tỉnh Đồng Nai điều chỉnh kế hoạch theo hướng nới lỏng phường, xã “xanh” sang nới lỏng ấp, khu phố “xanh”.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết: Từ ngày 1/10, tỉnh sẽ điều chỉnh kế hoạch theo hướng nới lỏng phường, xã “xanh” sang nới lỏng ấp, khu phố “xanh”.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh, kế hoạch mở cửa khu phố, ấp “xanh” được chuẩn bị khoảng 1 tuần qua. Các địa phương lên phương án điều chỉnh mở các phường, xã “xanh” trước đây thành kế hoạch mở ấp, khu phố “xanh”; đồng thời đề ra kế hoạch quản lý xã hội tại các ấp, khu phố “xanh”.

Để ngăn dịch bệnh lây lan, tới đây, Đồng Nai tiếp tục quản lý chặt những ấp, khu phố "đỏ, cam, vàng". Còn ấp, khu phố “xanh”, người dân được đi làm, sinh hoạt bình thường ở một số lĩnh vực; không tụ tập quá 10 hoặc 20 người theo từng cấp độ.

Hiện Đồng Nai đang thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại nhiều khu vực. Quá trình triển khai, các địa phương cần vận động, thuyết phục người dân chủ động hợp tác, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ công dân trong phòng, chống dịch. Trường hợp người dân vì lý do nào đó mà không đến xét nghiệm tại địa điểm cố định, ngành chức năng có thể cử nhân viên y tế trực tiếp đến nhà test cho dân.

Cũng tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 sáng 29/9, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định chủ trương của Đồng Nai là trao quyền chủ động cho doanh nghiệp. Lãnh đạo các doanh nghiệp có quyền quyết định việc mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh; nếu hoạt động lại, doanh nghiệp phải đề ra kế hoạch sản xuất an toàn. Cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp các kiến thức dịch tễ và cách ly, điều trị (trường hợp dịch xảy ra).

Theo các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đến nay, số người được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ trên địa bàn Đồng Nai còn ít, các địa phương cần tăng cường rà soát, mở rộng đối tượng, giúp người khó khăn tiếp cận chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh