THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 04:22

Mưa gió, lốc xoáy "quần thảo tanh bành" ở Biên Hòa

Cơn mưa lớn kèm gió to vào trưa 26/6 đã quật sập 1 bảng quảng cáo khổng lồ cao đến 30m ngay trong trung tâm TP Biên Hòa. Ngay sau đó, một trận lốc xoáy tiếp tục cuốn 200m2 mái tôn kèm xà gồ sắt bay lên trời rồi rơi xuống đường dây điện trung thế.

 

Khoảng 12 giờ ngày 26/6, sau cơn mưa kèm gió đã khiến một bảng quảng cáo cao khoảng 30 mét tại khu vực Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị đổ sập.

Hiện trường vụ việc

Theo thông tin ban đầu, bảng quảng cáo trên cao 30 mét mới được dựng lên vài ngày trước.

Tại hiện trường, hàng chục khối thép đã bị đổ sập, bên dưới là một chiếc xe cần cẩu để nâng. Rất may tại thời điểm bảng quảng cáo trên sập xuống không có người nào bên dưới nên không có ai bị thương.

Nhận được tin báo, Công an TP Biên Hòa đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Các đơn vị liên quan đang khắc phục sự cố

Theo ông Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thông tin và Du lịch Đồng Nai, hiện đơn vị này đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai và đơn vị thực hiện bảng quảng cáo trên báo cáo sự việc cũng như xác định trách nhiệm của các bên liên quan để xảy ra vụ việc trên.

Ngay sau cơn mưa, đến 13 giờ trưa, khu vực phường Bình Đa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra lốc xoáy cực mạnh. 6 căn nhà liền kề (dạng ki ốt) trong khu vực này đã bị lốc xoáy cuốn toàn bộ mái tôn và xà gồ bay lên trời. Sau đó, cả khối tôn sắt này đổ ụp xuống đường điện trung thế cao 15m ven đường Vũ Hồng Phô gây chập điện và mất điện trên diện rộng.

Khi sự việc xảy ra, 1 người đã bị điện phóng gây thương tích nhẹ.

 

200m2 mái tôn bị cuốn lên trời rồi treo lơ lửng trên đường dây điện trung thế
Do khối lượng mái tôn và sắt thép quá lớn nên đến chiều tối 26/6, lực lượng chức năng vẫn chưa tháo dỡ xuống hết

 

Nhận tin báo của người dân, lực lượng công an địa phương đã tới phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông và báo lực lượng cứu hộ tới hiện trường để xử lý toàn bộ số tôn và xà gồ mắc kẹt trên đường dây điện này.

Do tấm tôn quá lớn, tới hơn 200m2 lại được vít với xà gồ và dính nhiều mái nhà với nhau treo chênh vênh trên đường dây điện nên việc tháo gỡ gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn và PCCC Đồng Nai đã phải huy động nhiều xe cẩu và xe thang máy cỡ lớn tới hiện trường phục vụ công tác tháo gỡ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh