THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 07:15

Đồng Nai: Phát hiện hai bộ hài cốt liệt sĩ tại TP.Long Khánh

Theo nguồn tin báo của ông Cao Minh Tạo, tổ 4, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh, trong lúc làm vườn tại nhà ở, ông Tạo đã phát hiện ngôi mộ nghi là liệt sĩ của quân giải phóng miền Nam Việt Nam.

Ngày 15/12, tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị vừa phát hiện thêm 2 bộ hài cốt liệt sĩ tại TP.Long Khánh.

Theo đó, chiều ngày 14/12, lực lượng nhận được nguồn tin báo của ông Cao Minh Tạo, tổ 4, ấp Thọ An, xã Bảo Quang, TP.Long Khánh cho biết, trong lúc cải tạo làm vườn tại nhà ở, ông Tạo đã phát hiện ngôi mộ nghi là liệt sĩ của quân Giải phóng miền Nam.

Di vật tìm thấy trong lúc khai quật hài cốt.

Di vật tìm thấy trong lúc khai quật hài cốt.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban CHQS và Phòng LĐ-TBXH TP.Long Khánh cùng các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp thực hiện các thủ tục triển khai xác minh thông tin theo quy định. Đồng thời, tổ chức khai quật và phát hiện nhiều xương, 2 hộp sọ cùng các di vật liên quan như: một nắp cặp (có thể là túi hoặc ví) có in dòng chữ “MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VIỆT NAM”; 1 chiếc bút mực, 1 mỏ vịt lựu đạn, 3 nút áo, 1 nắp thắt lưng… Số hài cốt và di vật nói trên đã được đưa về tại khu vực thờ tự Nghĩa trang liệt sĩ TP.Long Khánh.

Qua những di vật còn lại được tìm thấy, cơ quan chức năng xác định, đây có khả năng là liệt sĩ quân Giải phóng miền Nam Việt Nam hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hiện cơ quan chức năng đang thu thập thông tin để xác minh danh tính của hai liệt sĩ và chuẩn bị các thủ tục an táng theo nghi thức quy định.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh