Đồng Nai: Phát hiện một bác sĩ sử dụng bằng giả để hành nghề

12:19 - 21/06/2020
Đồng Nai: Phát hiện một bác sĩ sử dụng bằng giả để hành nghề

Bằng tốt nghiệp đại học do bà Ngọc cung cấp. Tuy nhiên nhà trường xác nhận bà Ngọc không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp và không được cấp bằng năm 2002.

Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế Đồng Nai xác minh hồ sơ hoạt động hành nghề y của bà Trần Xuân Ngọc, phát hiện bằng tốt nghiệp đại học của bác sĩ này không có trong hồ sơ cấp bằng của nhà trường.

Thông tin trên TTXVN, ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết trong quá trình thẩm định nhân sự để cấp phép hoạt động cho một phòng khám đa khoa tại huyện Nhơn Trạch, đơn vị đã phát hiện, xử lý một trường hợp bác sỹ sử dụng bằng giả để hành nghề. Đó là trường hợp bà Trần Xuân Ngọc, 42 tuổi, quê Nam Định.

Theo Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai, mới đây, đơn vị đang tiến hành thẩm định hồ sơ để cấp phép cho Phòng khám đa khoa Đ.P., huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, chuẩn bị đi vào hoạt động. Trong đó, bà Trần Xuân Ngọc là người phụ trách chuyên môn phòng chẩn đoán hình ảnh của phòng khám.

Liên quan đến vụ việc, báo Tiền phong đưa thông tin, trước đó, ngày 20/4, Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận hồ sơ của bà Trần Xuân Ngọc, sinh năm 1978 đề nghị cấp giấy phép hoạt động cho phòng khám chẩn đoán hình ảnh. Qua xác minh hồ sơ, văn bằng Y khoa của bà Ngọc, Trường Đại học Y dược TP.HCM xác định bằng tốt nghiệp Y đa khoa của bà Trần Xuân Ngọc, số vào sổ: 191/ Y96, cấp ngày 10/10/2002 không do Đại học Y dược TP.HCM cấp. Do đó, Sở Y tế TP.HCM đã gửi thông báo đến Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cơ quan quản lý chuyên môn có liên quan về sự việc này.

Hiện Sở Y tế Đồng Nai đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xử lý theo quy định.

PV (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›