THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 06:23

Đồng Nai: Phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị PCCC không đảm bảo an toàn

(Dân sinh) - Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh các phương tiện, thiết bị PCCC, qua kiểm tra phát hiện nhiều cơ sở có dấu hiệu vi phạm.

Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 4 cơ sở kinh doanh các thiết bị phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP. Biên Hoà, gồm: Cơ sở thiết bị PCCC Phương Nam, Công ty TNHH Kim Sơn Minh, Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu (TM XNK) Tấn Đức Thịnh và Hộ kinh doanh Thanh Phương. 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cả 4 cơ sở nêu trên có dấu hiệu vi phạm các quy định trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị PCCC, như: thiết bị PCCC chưa rõ nguồn gốc, xuất xứ, phần lớn các thiết bị này chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc trong đó có nhiều mặt hàng không có tem, nhãn phụ; nhiều thiết bị không có tem kiểm định chất lượng về phương tiện PCCC, các phương tiện PCCC này khi đưa vào sử dụng có thể không đảm bảo hiệu quả chữa cháy, thậm chí còn gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. 

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh phương tiện, thiết bị PCCC có dấu hiệu vi phạm các quy định về kiểm định chất lượng, hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh phương tiện, thiết bị PCCC có dấu hiệu vi phạm các quy định về kiểm định chất lượng, hoá đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ.

Trong quá trình kiểm tra, các Tổ công tác còn ghi nhận các cơ sở nêu trên sử dụng các chất chữa cháy như: bột, bọt chữa cháy… để cung cấp, nạp, sạc cho các phương tiện phòng cháy chữa cháy cho nhiều công ty, xí nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Biên Hòa.

Các chất chữa cháy trên chưa rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ từ Trung Quốc, chưa được kiểm định về chất lượng; chất chữa cháy kém chất lượng nên hiệu quả chữa cháy thấp hoặc không có khả năng dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu, từ đó làm tăng khả năng cháy lan, cháy lớn, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Để tiến hành xác minh làm rõ các dấu hiệu vi phạm của 04 cơ sở nêu trên, các tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm ra, tạm giữ hơn 17.000 thiết bị PCCC, hơn 5.000kg bột chữa cháy và hơn 12.000 lít bọt chữa cháy chưa được kiểm định và dán tem kiểm định để tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm, hành vi vi phạm và tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh