THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 12:01

Đồng Nai rút ngắn thời gian cách ly đối với F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ

Tỉnh Đồng Nai đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với F0, không triệu chứng, triệu chứng nhẹ sau 7 ngày cách ly, điều trị tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không còn triệu chứng của bệnh.
Đồng Nai giảm thời gian điều trị F0 triệu chứng nhẹ, không triệu chứng xuống còn 7 ngày.

Đồng Nai giảm thời gian điều trị F0 triệu chứng nhẹ, không triệu chứng xuống còn 7 ngày.

UBND tỉnh Đồng Nai Đồng Nai vừa ban hành văn bản điều chỉnh thời gian cách ly điều trị F0 và cách ly, theo dõi F1 tại nhà trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt, làm việc. Đồng thời, đảm bảo nguồn lực lao động phục hồi sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội của các doanh nghiệp.

Theo đó, đối với F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng mức độ nhẹ, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin sau 7 ngày cách ly, điều trị tại nhà nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính và không còn triệu chứng của bệnh thì kết thúc cách ly và được làm việc, học tập, tham gia các hoạt động xã hội trở lại. Đồng thời, tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo.

Đối với F1 nguy cơ cao (là những người có nguy cơ trở thành F0 như tiếp xúc trực tiếp với F0 trong phạm vi dưới 2 mét mà không dùng biện pháp bảo vệ; người sống chung nhà, làm việc cùng phòng với F0) thì cách ly y tế tại nhà 7 ngày liên tục kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với F0. Lấy mẫu xét nghiệm test nhanh hoặc PCR vào ngày thứ 7, nếu có kết quả âm tính thì kết thúc cách ly, tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

Đối với F1 nguy cơ thấp, nếu có kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính (do cơ quan, đơn vị hoặc các cơ sở y tế được phép xét nghiệm SARS-CoV-2 thực hiện) thì được làm việc, học tập, tham gia các hoạt động xã hội, tự theo dõi sức khỏe 14 ngày.

Ngày 4/12, Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã họp với các đơn vị trực thuộc để đánh giá công tác điều trị, phân tích tình hình tử vong do COVID-19 đang có xu hướng tăng cao.

Qua báo cáo của các bệnh viện cho thấy, 2 tuần trở lại đây, số bệnh nhân tử vong do COVID-19 tăng đáng kể, có những trường hợp tử vong ngay tại phòng cấp cứu, tử vong tại nhà. Các khu Hồi sức cấp cứu COVID-19 nặng đang gặp quá tải và thiếu hụt nhân lực làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 3/12, toàn tỉnh ghi nhận thêm 435 ca bệnh COVID-19 có kết quả xét nghiệm PCR và hơn 6 ngàn ca bệnh COVID-19 có kết quả xét nghiệm test nhanh dương tính. Đồng thời có đến 24 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 toàn tỉnh lên 839 trường hợp, còn 83 bệnh nhân khác đang nguy kịch, phải thở máy xâm lấn. Tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 vẫn gặp nhiều khó khăn.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh