Đồng Nai: Tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe từ 4/8

16:37 - 04/08/2020
Đồng Nai: Tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe từ 4/8

Từ ngày 4/8, tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe

(Dân sinh) - Đồng Nai sẽ tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe từ 0h ngày 4/8, tạm ngưng hoạt động một số dịch vụ vui chơi giải trí, khu/ điểm du lịch trên địa bàn; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện... để phòng chống dịch Covid-19.

 Sở GT-VT đã có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức công tác đào tạo, các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 4/8/2020. 

Lịch đào tạo, sát hạch lái xe sẽ chuyển sang thời gian thích hợp khác cho đến khi có văn bản mới.

Theo Sở GT-VT, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 12 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và 16 cơ sở đào tạo lái xe mô tô, trong đó có 8 trung tâm sát hạch lái xe đủ điều kiện hoạt động. Trong số 8 trung tâm sát hạch lái xe có 2 trung tâm sát hạch lái xe loại 1, 1 trung tâm đào tạo sát hạch lái xe loại 2 và 5 trung tâm đào tạo sát hạch lái xe loại 3

 Ngoài các trung tâm sát hạch lái xe, còn có một số cơ sở đào tạo lái xe được tổ chức sát hạch lái xe mô tô hạng A1 khác.

Đồng Nai: Tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe từ hôm nay - Ảnh 1.

Sở GT-VT đã có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và trung tâm sát hạch lái xe tạm ngưng việc tổ chức công tác đào tạo, các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe. (ảnh: minh họa)

Bên cạnh đó,  Chủ tịch tỉnh cũng yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ban ngành, đơn vị; chủ tịch UBND các huyện/ thành phố tiếp tục thực hiện việc tăng cường phòng chống dịch đồng thời khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt cho khách đến, bố trí đầy đủ dụng cụ, phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc. Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Hạn chế hội họp không cần thiết; cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định việc tổ chức các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng. Tạm ngưng tổ chức các hoạt động nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đồng Nai: Tạm dừng đào tạo, sát hạch lái xe từ hôm nay - Ảnh 2.

Các nhà hàng, cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng với công suất phục vụ không quá 20 người

Riêng đối với địa bàn thành phố Biên Hòa, yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh, công sở và các trường hợp khẩn cấph khác. Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. 

Tạm ngưng một số dịch vụ sau: cơ sở làm đẹp, spa, massage, các dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, games online, gym, yoga, các rạp chiếu phim, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các giải thi đấu thể dục thể thao chuyên nghiệp và phong trào, các hoạt động tập thể dục rèn luyện sức khỏe (ngoài trời, công viên, sân tập), các khu/ điểm du lịch, khu chợ đêm.

Các nhà hàng, cơ sở/ điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động nhưng với công suất phục vụ không quá 20 người, đảm bảo giãn khoảng cách và thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng quy định; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Hiện Đồng Nai có 1 ca mắc Covid-19.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›