THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:59

Đồng Nai: Tạm giữ và phạt hơn 500 triệu đồng đối với 27 xe đầu kéo chở than

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế và chủ của 27 phương tiện thuộc 2 công ty vận tải với số tiền 550 triệu đồng.
Đồng Nai: Tạm giữ và phạt hơn 500 triệu đồng đối với 27 xe đầu kéo chở than - Ảnh 1.

Đoàn xe tại thời điểm bị bắt giữ để kiểm tra. Nguồn: Công an TP. HCM

Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 13/5, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 550 triệu đồng đối với lái xe và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH thương mại Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Đây được cho là đoàn xe "vua", gây bức xúc trong dư luận ở Đồng Nai trong thời gian qua.

Cùng với các quyết định xử phạt, Công an huyện Nhơn Trạch cũng tiếp tục tạm giữ toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm đến hết ngày 16/5, tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo.

Theo thông tin trên báo Công an TP. HCM, vào khoảng 23h30 ngày 14/4, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai và Công an H.Nhơn Trạch đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra, tạm giữ 27 xe đầu kéo chở than trên đường tỉnh 25B, đoạn qua địa bàn huyện với các lỗi vi phạm như: vượt đèn đỏ, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải. Trong đó, có đến 7 tài xế không có giấy phép lái xe, 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tiến hành kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

Làm việc với Công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

Theo cơ quan chức năng, từ đầu năm 2017 đến tháng 3/2020 đã có tổng cộng 22 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH TM Âu Châu và 3 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Dư luận xem đây là những chiếc "xe vua" tồn tại nhiều năm qua, gây bức xúc, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Với các vi phạm của đoàn xe nói trên, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm việc có hay không sự "chống lưng", làm ngơ đối với những đoàn xe tải ben vi phạm an toàn giao thông của những người liên quan.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh