THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 06:27

Đồng Nai: Tăng cường kiểm tra, xử lý các công ty kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng sai phạm

(Dân sinh) - Đại diện Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở Y tế sẽ chỉ đạo thanh tra Sở khẩn trương kiểm tra đột xuất, định kỳ các công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thời gian qua, khu vực tỉnh Đồng Nai sôi động thị trường mỹ phẩm của các nhãn hiệu với hàng trăm chủng loại đang được sản xuất và bày bán rầm rộ. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm mỹ phẩm thật giả đang lẫn lộn.

Theo khảo sát của PV, ở phân khúc bình dân, các loại mỹ phẩm "nhái" đang được bán nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, các trang web…Phần lớn các sản phẩm này đều là hàng trôi nổi, sản xuất cẩu thả ở những cơ sở không phép, nhập lậu từ nước ngoài.

Mỹ phẩm "nhái" cũng đa dạng vì chủng loại như bột tẩy tế bào chết, cao mụn Sâm đỏ, kem làm trắng da, kem dưỡng da, son môi…giống như thật khiến người mua gần như không thể phân biệt được.

Sản phẩm Cao mụn sâm đỏ mini đang được bán rầm rộ trên thị trường mỹ phẩm với công dụng được quảng cáo như thuốc.

Theo các chuyên gia trong ngành mỹ phẩm, sở dĩ các loại mỹ phẩm rởm có giá rẻ là do được sản xuất từ những nguyên liệu hóa chất rẻ tiền nhưng vô cùng độc hại.

Trao đổi với PV báo Lao động và Xã hội (báo diện tử Dân sinh), ông Nguyễn Lục Thơ- Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho hay hiện nay trên địa bàn các công ty sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm mọc lên "như nấm", đặc biệt vấn đề khó kiểm soát nhất là các mặt hàng thực phẩm chức năng.

"Hiện chúng tôi đã lên danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ", ông Thơ thông tin thêm.

Đồng Nai: Tăng cường kiểm tra, xử lý các công ty kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng - Ảnh 5.

Sản phẩm Minh Chay vừa bị cơ quan chức năng thu hồi toàn quốc.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Thủy- Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai chia sẻ, tình trạng hàng mỹ phẩm giả, nhái bán trên thị trường với giá rẻ hiện nay đang phức tạp nên người dùng nên tìm hiểu thông tin nguồn gốc sản phẩm trước khi mua, tránh các hệ lụy về sau.

Về vấn đề quản lý mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai khẳng định sẽ chỉ đạo thanh tra sở khẩn trương kiểm tra đột xuất, định kỳ với các công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Trong đó có Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural (địa chỉ: M46, KP 7, KDC Tân Phong, Phường Tân Phong, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai)…

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh