Đồng Nai thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19

09:59 - 06/07/2021

Sáng 6/7, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 108 ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố, 9 ca nghi nhiễm đang chờ công bố.

Đồng Nai ghi nhận thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Xuyên đêm làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Thông tin trên báo Đồng Nai, sáng 6/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 9 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó có 3 ca ghi nhận tại huyện Nhơn Trạch (2 người làm việc tại TP Hồ Chí Minh ở trọ tại huyện Nhơn Trạch và 1 người ở TP Hồ Chí Minh làm xây dựng trong 1 công ty có 1,5 ngàn công nhân lao động ở Nhơn Trạch). 

3 ca nghi nhiễm ở TP Biên Hòa (gồm 1 ca là F1 đang cách ly tập trung, 2 ca làm nghề buôn bán tại chợ Tân Biên và chợ phường Thống Nhất, lấy hàng từ TP Hồ Chí Minh về bán); 3 ca trong khu vực phong tỏa, cách ly huyện Thống Nhất, liên quan đến ổ dịch chợ Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh.

Như vậy, tính đến sáng 6/7, toàn tỉnh Đồng Nai ghi nhận 108 ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, 9 ca nghi nhiễm đang chờ công bố. Riêng từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh có 75 ca nhiễm và 9 ca nghi nhiễm. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có 1 bệnh nhân có diễn tiến nặng, đang được tích cực điều trị.

Liên quan đến các ca nghi nhiễm mới tại tỉnh Đồng Nai, theo báo Giáo dục và Thời đại, hiện tỉnh đã phong tỏa 4 khu nhà trọ, 2 khu dân cư và tạm dừng hoạt động 1 công ty ở huyện Nhơn Trạch, nơi có khoảng 1,5 ngàn công nhân.

Tiến hành phong tỏa tạm thời, lấy mẫu test nhanh 365 mẫu tại chợ Tân Biên, TP Biên Hòa, kết quả đều âm tính. Tiếp tục xử lý ở chợ Thống Nhất, TP Biên Hòa.

Được biết, trong 3 ngày (3, 4,5/7) các lực lượng chức năng đã lấy 50.000 mẫu bệnh phẩm của người dân trong 4 xã phong tỏa của huyện Thống Nhất để tiến hành làm xét nghiệm. Trong số những mẫu này, đã phát hiện có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Từ ngày 5/7, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai chính thức tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện đã tiếp nhận 25 bệnh nhân, chủ yếu là các bệnh nhân không có triệu chứng.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›