Đồng Nai: Thu hút đầu tư để giải quyết việc làm

15:32 - 15/03/2018

Tỉnh Đồng Nai đã đề ra mục tiêu đến năm 2020 có khoảng 32.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Thông qua đó sẽ góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp cho khu vực nông thôn.

Thực hiện kế hoạch đề ra, Đồng Nai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút các dự án trong nước vào các khu công nghiệp như ổn định lãi vay, đầu tư và phát triển các cụm công nghiệp có hạ tầng chất lượng tốt. Cùng với đó là ban hành chính sách hỗ trợ các hiệp hội doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường và vấn đề pháp lý. 

Công nhân làm việc trong nhà máy sản xuất giầy ở Biên Hòa - Đồng Nai

Nhờ vậy, trong hai tháng đầu năm 2018, tỉnh đã thu đầu tư trong nước được hơn 1.180 tỷ đồng, tăng trên 19% so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, Đồng Nai đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới được 6 dự án có tổng vốn là hơn 1.174 tỷ đồng và 1 dự án tăng vốn thêm khoảng 8 tỷ đồng. Qua đó, nâng số dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực từ trước đến nay là 728 dự án với tổng vốn đăng ký là hơn 202,8 ngàn tỷ đồng.

Hiện nay tỉnh Đồng Nai chủ trương di dời các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư vào các khu công nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp trong nước đầu tư vào các khu công nghiệp để hoạt động sản xuất ổn định, có điều kiện liên kết, mở rộng kinh doanh, xuất khẩu. 

Tỉnh cũng tăng cường đầu tư cho các trường, cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp để đủ điều kiện cung ứng nguồn lao động có tay nghề cho các doanh nghiệp. Dự kiến trong năm 2018, thông qua thu hút đầu tư trong và ngoài nước, tỉnh sẽ giải quyết việc làm cho trên 30 ngàn lao động.

LÊ HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›