Đồng Nai: Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 25,3 tỷ USD.

07:54 - 21/10/2019
Đồng Nai: Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 25,3 tỷ USD.

(Dân sinh) - Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, đến giữa tháng 10-2019, có 8 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai trên 1 tỷ USD là Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Samoa, Bristish Virgin Island và Trung Quốc. Riêng 8 quốc gia, vùng lãnh thổ trên đã đăng ký đầu tư vào tỉnh khoảng 25,3 tỷ USD.

Trong đó, dẫn đầu là Hàn Quốc với hơn 6,6 tỷ USD; tiếp đến là Đài Loan gần 5,29 tỷ USD; Nhật Bản 4,7 tỷ USD; Singapore khoảng 3,6 tỷ USD, còn lại các quốc gia, vùng lãnh thổ khác đều hơn 1 tỷ USD. Lĩnh vực được các doanh nghiệp có vốn trực tiếp nước ngoài đầu tư vào tỉnh nhiều là sản xuất công nghiệp, bất động sản và dịch vụ.

Đặc biệt, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore là những nước đang tăng nhanh nguồn vốn đầu tư vào Đồng Nai, chỉ trong vòng 1 năm, nguồn vốn đầu tư vào tỉnh tăng từ 300-600 triệu USD.

Đồng Nai: Các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư hàng tỷ USD - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp Đồng Nai tìm đối tác cung ứng sản phẩm đầu vào tại hội nghị xúc tiến thương mại.

Tính đến đầu tháng 10-2019, các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã đầu tư vào tỉnh hơn 400 dự án với tổng vốn đăng ký trên 6,6 tỷ USD, tăng hơn 200 triệu USD so với dịp đầu năm. Trong đó có gần 360 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp có vốn đăng ký hơn 5,9 tỷ USD, 47 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp với vốn đăng ký gần 689 triệu USD.

Hiện Hàn Quốc vẫn đang dẫn đầu trong số 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Lĩnh vực các doanh nghiệp Hàn Quốc rót vốn vào tỉnh nhiều là sản xuất xơ sợi dệt, giày dép, dệt may, điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị...

Đồng Nai: Các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư hàng tỷ USD - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp Đồng Nai tham gia kết nối giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Đồng Nai tiếp tục tăng cao. Ngoài lĩnh vực công nghiệp, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm hiểu và muốn rót vốn vào lĩnh vực hạ tầng, đô thị và dịch vụ. Khoảng 3 năm trở lại đây, các dự án của doanh nghiệp Nhật đầu tư vào tỉnh giải ngân vốn rất nhanh, có những dự án tỉnh cấp phép đầu tư 6-12 tháng đã đi vào hoạt động.


HẢI LINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›