THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 02:52

Đồng Nai: Triển khai nhiều hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

(Dân sinh) - Các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều mô hình hoạt động sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa hướng đến phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái” trong toàn lực lượng và cộng đồng dân cư.

Thực hiện đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em" năm 2020 trong điều kiện cả nước xảy ra dịch COVID - 19, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã chủ động lồng ghép để tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho hội viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ cùng địa phương và cả nước đẩy lùi dịch bệnh như phát khẩu trang miễn phí cho người dân, may 3.000 khẩu trang kháng khuẩn tặng cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID -19 và nhân dân trên địa bàn. Tổ chức chương trình "Trao yêu thương" tặng 200 phần cho phụ nữ bán vé số, phụ nữ yếu thế bị giảm sâu thu nhập do dịch bệnh COVID -19. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn vận động các mạnh thường quân tổ chức hàng chục lượt tặng quà cho phụ nữ nghèo với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

Đồng Nai: Triển khai nhiều hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em. Đồng thời, trao tặng nón bảo hiểm và các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Song song với các hoạt động, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn hỗ trợ 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lãi suất từ nguồn "Quỹ nuôi heo đất hỗ trợ phụ nữ khó khăn" của phụ nữ Công an tỉnh.

Thời gian qua, Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống xâm hại trẻ em; các cấp Hội còn tổ chức 10 đợt tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, kiến thức phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống đuối nước... cho gần 3.000 lượt học sinh; tặng 80 suất học bổng, 20 xe đạp cho học sinh vượt khó, học giỏi; tặng 900 nón bảo hiểm, 300 cặp học sinh, 67 bảo hiểm y tế, 400 phần quà với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh