THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:34

Đồng Nai: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động

(Dân sinh) - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai vừa triển khai kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân bình an”.

Theo đó, các cấp Công đoàn sẽ tổ chức chương trình trực tuyến “Tết Sum vầy - Xuân bình an” và các hoạt động vui xuân, họp mặt, thăm, tặng quà động viên, chúc tết đoàn viên, NLĐ, nhất là các trường hợp lao động khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị mất việc làm đột ngột trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, quan tâm chăm lo NLĐ ở trong khu cách ly, phong tỏa, mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Với phương châm tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ hỗ trợ bằng tiền mặt (trị giá 300.000 đồng/người) cho khoảng 800.000 người.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ thêm 100.000 phần quà cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Đồng Nai đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ.

Đồng Nai đang triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ.

Để NLĐ nào cũng có Tết sum vầy, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để đoàn viên, NLĐ biết và giám sát thực hiện; tạo điều kiện để NLĐ về quê đón Tết như: hỗ trợ vé xe, hợp đồng xe đưa, đón công nhân trước và sau Tết.

Thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã triển khai quyết định số 4346/QĐ-UBND về việc quy định một số chính sách đặc thù hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn Đồng Nai.

Trong đó có nội dung hỗ trợ tiền thuê phòng trọ cho NLĐ (gồm tiền thuê trọ, điện, nước) với số tiền hỗ trợ 300 ngàn đồng/người (hỗ trợ 1 lần). Đây là chính sách thiết thực nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với NLĐ sau những ảnh hưởng của đại dịch.

UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả cho các đối tượng kịp thời, nhanh chóng.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh