THỨ BA, NGÀY 17 THÁNG 05 NĂM 2022 10:24

Đồng Nai truy tố nhóm đối tượng người nước ngoài về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

(Dân sinh) - Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai có kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, đề nghị truy tố 6 đối tượng, trong đó có 3 người nước ngoài về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Diallo Micheal (28 tuổi, quốc tịch Guinea, tạm trú quận 7), Agada Samuel (27 tuổi, quốc tịch Niegenia, tạm trú quận 7), Ezegbogu Francico Emeka (28 tuổi, quốc tịch Nigenia, tạm trú huyện Nhà Bè); Bùi Thị Nghi (29 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Thị Hương (ngụ tỉnh Bình Dương) và Cáp Xuân Thùy (22 tuổi, tạm trú quận 7- TP.HCM). 
Theo điều tra của cơ quan Công an, trong thời gian dài nhóm đối tượng này đã cấu kết với nhau để làm quen với các phụ nữ qua mạng xã hội, sau đó hứa hẹn tặng quà có giá trị lớn, rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản của bị hại với số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng. 

 

Truy tố nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo phụ nữ qua mạng xã hội chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Diallo Micheal khai nhận hành vi phạm tội tại Cơ quan công an (ảnh chụp vào ngày 15/8/2020).

Thủ đoạn của các đối tượng người nước ngoài là móc nối với một số người Việt để mở tài khoản, đăng ký thẻ visa ngân hàng, để bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi rút tiền đưa cho các đối tượng người nước ngoài, các đối tượng người Việt Nam được hưởng lợi số tiền là 3%. 

Cơ quan Công an xác định trong qua trình phạm tội, các bị hại đã chuyển vào số tài khoản của các đối tượng hàng chục tỷ đồng. Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ hàng trăm thẻ ngân hàng, giấy chuyển tiền, tài liệu và tang vật liên quan mà các đối tượng dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh