THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 02:02

Đồng Nai: Xét nghiệm Covid-19 cho 100% người dân khu vực có nguy cơ cao, rất cao

(Dân sinh) - Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 22 - 29/9, tỉnh xét nghiệm cho 100% người dân tại các khu phố, ấp có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao.

Theo đó, lực lượng chức năng lấy mẫu 6 lần (mẫu gộp 3) để xét nghiệm. Khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì xử lý ngay, phân loại riêng để đưa vào cơ sở cách ly theo dõi, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và tổ chức cách ly theo quy định. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định PCR, các trường hợp âm tính được trở về nhà tự theo dõi sức khỏe, tuân thủ Thông điệp 5K; những người dương tính được chuyển vào cơ sở cách ly, điều trị theo quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch xét nghiệm thần tốc để kiểm soát các vùng nguy cơ trên địa bàn; thành lập bộ phận thường trực triển khai kế hoạch xét nghiệm đặt tại UBND huyện, thành phố để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, giám sát việc thực hiện, tiếp nhận thông tin, điều phối xe thu dung người nghi mắc Covid-19.

UBND các huyện, thành phố trên địa bàn cần thành lập bộ phận điều hành, công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời điều phối hoạt động thu dung người nghi nhiễm; huy động xe cứu thương thuộc các cơ sở y tế ngoài công lập, trưng dụng tạm thời xe ô tô, lái xe của các tổ chức từ thiện, các hãng taxi trên địa bàn phục vụ cho việc đưa người nghi nhiễm về đơn vị tiếp nhận, đưa F0 vào cơ sở cách ly theo dõi, điều trị; đưa F1 đi cách ly tập trung, đưa bệnh nhân nặng đi cấp cứu.

Được biết, đến nay Đồng Nai có hơn 42.500 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 21.300 bệnh nhân đã được điều trị khỏi, 392 trường hợp tử vong. Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ghi nhận nhiều ca nhiễm ở các khu nhà trọ, các hộ dân; số ca nhiễm trong các khu phong tỏa vẫn còn cao, nhất là các khu vực có nguy cơ cao, rất cao. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh