THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:36

Đồng Nai: Xử phạt 56 triệu đồng tài xế "thông chốt" kiểm soát dịch

(Dân sinh) - Nam thanh niên 29 tuổi lái xe trong tình trạng phê ma túy rồi cho xe vượt trạm kiểm soát dịch, vừa bị công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai lập biên bản, đề xuất xử phạt 56 triệu đồng.

Theo nld.com.vn, chiều 7/8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Minh Tú (29 tuổi, ngụ tại phường Long Bình Tân) về các lỗi: không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có chất ma túy; không có giấy phép lái xe.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Tú lái xe ô tô hiệu Camry biển số 60A-899.64 lưu thông qua bùng binh Biên Hùng, phường Trung Dũng. Tại đây, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống Covid (thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Biên Hoà) đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Tú không chấp hành.

Lúc này, tổ tuần tra đã báo tin cho 2 tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Vườn Mít để "đón lõng" khi Tú đang lái xe trên đường 30-4 hướng ra đường Nguyễn Ái Quốc.

Khi Tú lái xe tới ngã tư Vườn Mít, 2 tổ tuần tra kiểm soát dịch do thượng úy Đỗ Xuân Hải và đại úy Nguyễn Mạnh Hùng làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế tiếp tục lạng lách qua lực lượng kiểm soát, tiếp tục bỏ chạy về hướng ngã tư Tân Phong.

Ngay lập tức, Đại úy Đỗ Xuân Hải cùng các cán bộ, sử dụng xe đặc chủng đuổi theo xe vi phạm. Khi đến trước khu vực Nhà Thi đấu tỉnh, với sự phối hợp của tổ tuần tra, kiểm soát số 18, lực lượng công an đã chặn được chiếc xe trên.

Tiến hành test nhanh, lực lượng công an xác định Đặng Minh Tú dương tính với ma túy. Trên xe, ngoài Tú còn có Lại Thế Hùng (26 tuổi, ngụ TP Biên Hoà). Hùng thừa nhận cũng sử dụng ma túy với Tú ở khu vực phường Long Bình trước khi bị phát hiện.

Qua làm việc, lực lượng công an xác định cả hai vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở các lỗi vi phạm, lực lượng công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Minh Tú về các lỗi: không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có chất ma túy; không có giấy phép lái xe.

Theo cand.com.vn, Công an đã lập biên bản xử phạt đối với Đặng Minh Tú về các lỗi: Không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có chất ma túy và không có giấy phép lái xe. Tổng mức phạt các lỗi là hơn 56 triệu đồng. Trong đó về hành vi sử dụng ma túy khi điều khiển xe ô tô với mức phạt 35 triệu đồng. Riêng hành vi sử dụng ma túy của cả Tú và Hùng tổ kiểm tra đã giao cho Công an phường Tân Tiến lập hồ sơ xử lý.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh