Đồng Tháp: 131 người về từ Singapore đều âm tính với SARS-CoV-2

15:17 - 10/08/2020

(Dân sinh) - Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 từ Viện Pasteur TP.HCM của 131 người về từ Singapore hôm 7/8 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, báo Dân sinh đưa thông tin, tối 7/8, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 131 người về từ Singapore để cách ly tại khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ).

Đến sáng 8/8, nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 131 công dân gửi Viện Pasteur TP.HCM. Sáng 9/8, kết quả xét lần 1 của 131 người này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đây là 131 công dân trong tổng số 309 người trên chuyến bay VNA 889 từ Singapore về sân bay Cần Thơ và được đưa về khu cách ly tập trung Trường quân sự tỉnh Đồng Tháp (cũ).

Trong đó, một số trường hợp mang hộ chiếu công vụ, du học sinh, người lao động hết hạn hợp đồng; người già, người bệnh hiểm nghèo, trẻ em…

Các công dân này sẽ tiếp được cách ly, theo dõi trong 14 ngày theo quy định.

Đây là lần thứ 4 tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận số lượng lớn người Việt Nam về nước theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính từ đầu mùa dịch tới nay, Khu cách ly Trường Quân sự tỉnh (cũ) tại thành phố Sa Đéc đã tiếp nhận tổng số 523 kiều bào về từ Vương quốc Anh, Philippines, Singapore.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›