THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:54

Đồng Tháp: Bổ sung đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ lao động tự do

(Dân sinh) - UBND tỉnh Đồng Tháp vừa bổ sung thợ hồ; phụ hồ; người giúp việc nhà; người tự làm vá vỏ xe mô tô, xe đạp trên các tuyến lộ và người quanh năm sống từ thu nhập chính là làm thuê, làm mướn vào danh sách được hưởng hỗ trợ.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định về việc bổ sung đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) có hoàn cảnh thật sự khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ ngoài quy định tại Quyết định số 964/QĐ-UBND-HC của UBND tỉnh.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ: Hộ gia đình có người lao động tự do có hoàn cảnh thật sự khó khăn do đại dịch Covid-19 thuộc một trong 4 nhóm đối tượng sau: Thợ hồ (không bao gồm người làm cai, thầu; tự nhận thi công, sửa chữa nhà riêng, công trình); phụ hồ; Người giúp việc nhà (theo giờ, theo ngày, theo tháng); Người tự làm vá vỏ xe mô tô, xe đạp trên các tuyến lộ và người quanh năm sống từ thu nhập chính là làm thuê, làm mướn (trồng lúa, chăm sóc lúa, thu hoạch lúa bằng thủ công; bốc vác tại các cơ sở, cửa hàng vật tư nông nghiệp, cửa hàng vật liệu xây dựng; bốc vác lúa tại các bến bãi lên xuống tàu, ghe, xe tải; gánh cá thuê tại các chợ).

Đồng Tháp: Bổ sung đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ lao động tự do - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa bổ sung hộ gia đình có người lao động tự do có hoàn cảnh thật sự khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng.

Theo đó, những hộ gia đình có người thuộc đối tượng tại Quyết định này, đăng ký hỗ trợ tại UBND cấp xã đưa vào danh sách. Mỗi hộ gia đình được hộ trợ 1 suất.

Thời gian triển khai thực hiện hỗ trợ từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành cho đến hết ngày 30/9/2021. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/hộ.

UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định này; tổ chức kiểm tra, giám sát, theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện hỗ trợ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh