THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:52

Đồng Tháp: Gặp gỡ lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc

(Dân sinh) - Ngày 24/4, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã đến gặp gỡ và động viên 59 lao động trúng tuyển chuẩn bị sang làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Đoàn Tấn Bửu khẳng định, chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài là một trong những chương trình trọng điểm của tỉnh, do đó tỉnh luôn có những chính sách ưu tiên, tạo điều kiện cho lao động được xuất cảnh và làm việc với mức thu nhập ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, Hàn Quốc là đất nước phát triển, nơi có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến và môi trường lao động tốt, do đó, đây là cơ hội để lao động học hỏi kinh nghiệm sản xuất, sau khi về nước tự tin khởi nghiệp hay cải tạo sản xuất, góp phần đem lại sự phát triển kinh tế gia đình và địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ, động viên lao động trước khi xuất cảnh. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ, động viên lao động trước khi xuất cảnh. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (Sở LĐ-TB&XH), đây là những lao động được đơn vị tuyển sinh, đào tạo tiếng Hàn giao tiếp và giáo dục định hướng đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Trong đợt này, các lao động sẽ làm việc tại các nông trại trồng rau, quả của huyện Yeoncheon, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Thời gian làm việc là 5 tháng, mức lương từ 40 triệu đồng/tháng trở lên.

Ngày 25/4, tất cả lao động trúng tuyển sẽ xuất cảnh sang Hàn Quốc. Tính từ năm 2019 đến nay, tỉnh Đồng Tháp có 322 lao động tham gia chương trình làm việc thời vụ tại Hàn Quốc.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh