Đồng Tháp: Hơn 1.100 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng

17:23 - 24/12/2020

(Dân sinh) - Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng năm 2020, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đưa 1.104 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 110,4% kế hoạch năm.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp cho biết, thời gian qua, Sở đã sớm triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch trong toàn Ngành đạt kết quả tích cực. Tuy chịu sự ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid -19 nhưng hầu hết chỉ tiêu của ngành đều đạt trên 100%, tiêu biểu như giải quyết việc làm; đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Cụ thể, năm 2020, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đưa 1.104 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 110,4% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, Sở LĐ-TB&XH đã tham mưu UBND Tỉnh ban hành các chính sách tiếp tục hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và tham gia Chương trình du học vừa học, vừa làm tại Đài Loan, Nhật Bản… Tham mưu chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi thực tập và thực tập nâng cao tay nghề giai đoạn 2021-2025.

Đồng Tháp: Đưa hơn 1.100 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng - Ảnh 1.

Ông Yasuyuki Kodama - Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn UT Global tại Việt Nam đánh giá cao kết quả nổi bật của Đồng Tháp trong việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Là một đơn vị hợp tác, hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động ở Việt Nam, Ông Yasuyuki Kodama - Trưởng Văn phòng đại diện Tập đoàn UT Global tại Việt Nam đánh giá cao kết quả nổi bật của Đồng Tháp trong việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài thời gian qua, trong đó có thị trường Nhật Bản. Thời gian qua, Đồng Tháp đã đưa khoảng 6.000 lao động sang Nhật Bản làm việc.

Ông Yasuyuki Kodama cho hay, Công ty UT AIM (thuộc Tập đoàn UT Global) là đơn vị cung ứng nhân sự lớn tại Nhật Bản, với nhiệm vụ chính là: Hỗ trợ, đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, giới thiệu công việc và tư vấn khởi nghiệp cho lao động sau khi hết hạn hợp đồng trở về Việt Nam. Đó cũng là những nội dung mà Công ty mong muốn hợp tác với tỉnh Đồng Tháp thời gian tới. Theo đại diện Tập đoàn UT Global, thông qua các đối tác, Công ty đã kết nối với các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực ở Việt Nam và đã tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động.

Với những thành tích đạt được, năm 2021, tỉnh Đồng Tháp đặt chỉ tiêu sẽ giải quyết việc làm cho 30.000 lao động; tỷ lệ lao động nông nghiệp chiếm 48,2% so với tổng số lao động xã hội; duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị dưới 3%.

Đặc biệt, tỉnh sẽ phấn đấu đưa ít nhất 1.500 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›