Đồng Tháp: Tái khởi động đưa lao động đi Nhật Bản làm việc sau dịch Covid-19

13:57 - 04/06/2020
Đồng Tháp: Tái khởi động đưa lao động đi Nhật Bản làm việc sau dịch Covid-19

Đồng Tháp: Tái khởi động đưa lao động đi Nhật Bản làm việc sau dịch Covid-19

(Dân sinh) - Tỉnh Đồng Tháp đang tái khởi động Chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là thị trường lao động tại Nhật Bản, sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương trong tỉnh nhằm tái khởi động chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, cụ thể là thị trường lao động tại Nhật Bản.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, Đồng Tháp mới chỉ có 724 lao động xuất cảnh. Hiện còn 1.427 lao động đang học giáo dục định hướng tại TP. HCM; 140 lao động đã hoàn tất hồ sơ vay tiền chờ lịch xuất cảnh. Đến nay, các thị trường vẫn chưa tiếp nhận lao động Việt Nam đến làm việc. Tình hình dịch bệnh còn gây tâm lý hoang mang, lo ngại của gia đình và người lao động đối với việc tham gia đi làm việc ở nước ngoài, làm ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020 và các năm tiếp theo.

Cũng theo Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nay tình hình dịch bệnh được khống chế, Nhật Bản đã công bố sẽ tiếp nhận lại lao động một số nước vào đầu tháng 7/2020, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, chính sách lao động của Nhật Bản trong thời gian tới tiếp tục mở rộng đối tượng và dành cho nhiều ưu đãi với lao động diện thực tập sinh. Đây sẽ là cơ hội tốt cho lao động địa phương trong thời gian tới

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đánh giá cao tính hiệu quả của Chương trình đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng thời gian qua. Đồng thời khẳng định, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty tuyển chọn và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. Với mục tiêu quan trọng hơn hết là tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập và kiến thức cho người lao động; các địa phương phối hợp với ngành chuyên môn và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt kế hoạch vận động, giới thiệu lao động dự tuyển.

Tiến Mĩ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›