THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 12:03

Đồng Tháp tăng cường bảo đảm an toàn tại các khu công nghiệp

(Dân sinh) - UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương yêu cầu tất cả khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19.

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương yêu cầu tất cả khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn Covid-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống.

Tất cả khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người lao động và những người liên quan (người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn…); xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Đồng Tháp: Tăng cường bảo đảm an toàn tại các khu công nghiệp - Ảnh 1.

Doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch vừa đảm bảo sản xuất.

UBND các huyện, thành phố bảo đảm thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch và/hoặc đi từ vùng dịch trở về; những người làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp; những người đến cơ sở khám, chữa bệnh; những người đi tàu thủy, xe buýt tuyến đường dài.

Phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện yêu cầu 5K tại nơi công cộng và những người bắt buộc phải khai báo y tế; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Sở Y tế hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh