THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:24

Đồng Tháp: Tập trung thực hiện tốt chính sách, chế độ ưu đãi người có công

(Dân sinh) - Trong năm 2022, UBND tỉnh Đồng Tháp tập trung thực hiện tốt hơn nữa các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tuyên truyền sâu rộng để các đối tượng hiểu đúng, đầy đủ, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng.

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2019 - 2022. 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2021, toàn tỉnh đã thực hiện công nhận và giải quyết chế độ trợ cấp ưu đãi cho 62.319 người có công với cách mạng. Trong đó, từ năm 2019 - 2021, đã thực hiện chế độ trợ cấp ưu đãi 72.154 lượt người với tổng số tiền trên 673 tỷ đồng. 

Chính quyền và các mạnh thường quân ở Đồng Tháp cùng quan tâm hỗ trợ cho gia đình người có công với cách mạng.

Chính quyền và các mạnh thường quân ở Đồng Tháp cùng quan tâm hỗ trợ cho gia đình người có công với cách mạng.

Nhìn chung, các chế độ chính sách được triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng được quan tâm thực hiện thường xuyên, đời sống người có công được nâng lên, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế. 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tập trung thực hiện tốt hơn nữa các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng; tuyên truyền sâu rộng để các đối tượng hiểu đúng, đầy đủ, tuyệt đối không để bỏ sót đối tượng. 

“Ngoài ra, ngành chức năng cập nhật đầy đủ thông tin, nhất là dữ liệu gia đình người có công đang gặp khó khăn; đề xuất bổ sung, điều chỉnh các chính sách hỗ trợ; tập trung giải pháp thực hiện tốt mục tiêu về nhà ở, xóa nghèo và nâng cao mức sống cho người có công với cách mạng. Cùng với đó, ưu tiên bố trí nguồn lực về ngân sách thực hiện chế độ chính sách cho người có công, đồng thời quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, nêu cao trách nhiệm trong thực hiện công tác này”, bà Tuyến nhấn mạnh.

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh