THỨ BA, NGÀY 21 THÁNG 03 NĂM 2023 12:50

Đồng Tháp tổ chức đón người dân về từ vùng dịch an toàn, chu đáo

(Dân Sinh) - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khẳng định: “Việc đón và tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho người dân Đồng Tháp trở về địa phương là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị”.

Tại Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp vào tối 4/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng nhấn mạnh quan điểm thống nhất: “Việc đón và tạo điều kiện ổn định cuộc sống cho người dân Đồng Tháp trở về địa phương là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị”. 

Trên tinh thần đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh khẩn trương kích hoạt và vận hành lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch; chủ động các phương án trong mọi tình huống đặt ở mức độ cao nhất, tận dụng tất cả các cơ sở làm khu cách ly, chuẩn bị cơ sở điều trị, các đội phản ứng nhanh, tổ y tế cộng đồng, các đội hình lấy mẫu…; giám sát, quản lý chặt chẽ tình hình dân cư trên địa bàn; tiếp tục tầm soát nhanh, hiệu quả, không để phát sinh ca mắc trong cộng đồng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa. (Ảnh: Văn Khương).

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa. (Ảnh: Văn Khương).

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng, hiện nay, lo ngại nhất là các ca mắc từ vùng dịch về địa phương. Do đó, bên cạnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị đón rước bà con an toàn, chu đáo, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con thực hiện thông điệp 5K và các quy định và biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

“Việc tổ chức đón, hỗ trợ ổn định cuộc sống cho bà con không chỉ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch mà còn góp phần nâng cao hình ảnh con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo”, ông Nghĩa nhấn mạnh. 

Người dân ở các tỉnh miền Tây lên TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... làm việc nhưng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên phải về quê.(Ảnh chụp ngày 4/10).

Người dân ở các tỉnh miền Tây lên TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... làm việc nhưng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên phải về quê.(Ảnh chụp ngày 4/10).

Lũy kế từ 1/10 đến nay, có 19.070 người Đồng Tháp từ các vùng dịch: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… trở về địa phương. Tất cả đều được sàng lọc, tầm soát và cách ly theo quy định.

Chiều ngày 4/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có buổi kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện Tháp Mười và các khu cách ly tập trung đối với người dân về từ vùng dịch tại huyện Tam Nông.

Tại khu cách ly tập trung đối với người dân về từ vùng dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu đã ân cần thăm hỏi, động viên và đề nghị bà con tuân thủ nghiêm các quy định về cách ly, đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý các khu cách ly cần tuyên truyền cho bà con thực hiện nghiêm quy định và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; bố trí người cách ly theo từng nhóm để dễ kiểm soát; thực hiện thu gom, xử lý rác theo đúng quy trình; bố trí vùng đệm chuyên biệt, có người túc trực tại điểm cách ly,…

“Để chia sẻ khó khăn cùng bà con, địa phương sẽ không thực hiện thu phí đối với người cách ly, thể hiện sự chăm lo đối với người dân; do đó, mong muốn bà con tự giác chấp hành và tự phòng hộ cá nhân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người”, ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh.

 

XT

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh