CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 10:16

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội Xoài Cao Lãnh 2022

(Dân sinh) - Với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”, Lễ hội Xoài Cao Lãnh 2022 nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng xoài, giới thiệu thương hiệu “xoài Cao Lãnh” đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Tối 6/7, Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 được khai mạc. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đông đảo người dân, du khách.

Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 diễn ra từ ngày 5 đến 8/7, với chủ đề “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh”.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho biết, UBNDTP Cao Lãnh phối hợp UBND huyện Cao Lãnh tổ chức Lễ hội Xoài năm 2022, nhằm tôn vinh ngành hàng xoài, các sản phẩm chế biến từ xoài, phát huy giá trị văn hoá - kinh tế, quảng bá du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đây còn là cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và thị trường xuất khẩu; tổ chức liên kết chặt chẽ trong từng khâu sản xuất, kiểm soát được chất lượng và liên kết tiêu thụ sản phẩm. 

Các đại biểu và người dân, du khách tham quan khu trưng bày, giới thiệu
và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Các đại biểu và người dân, du khách tham quan khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Tự hào giới thiệu về Xoài Cao Lãnh, theo ông Võ Phan Thành Minh, xoài được tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành phố lớn, nhiều kênh phân phối, đặc biệt là xuất khẩu sang các thị trường lớn như: Nhật Bản, Mỹ, Úc, EU, Hàn Quốc,… 

Xuyên suốt lễ hội sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây xoài nhà tôi” và các cây xoài giống, các sản phẩm từ xoài; khu kết nối các doanh nghiệp giao dịch thương mại điện tử, khu cà phê doanh nghiệp, gian hàng quà tặng; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, còn có khu thiếu nhi diễn ra các hoạt động thi vẽ tranh, đọc sách, nặn tượng; Hội thi “Các món ngon từ xoài”; Hội thi tạo hình nghệ thuật trái cây huyện Cao Lãnh.

Cùng với đó là lễ “Tôn vinh các Nông dân - Nghệ nhân ngành hàng xoài”; Hội thảo về phát triển chuỗi ngành hàng xoài… và không thể thiếu hoạt động dâng Lễ vật tại Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường.

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000 ha, gồm 3 giống chủ lực là Cát Chu, Tượng da xanh, Cát Hòa Lộc.

Xoài được trồng ở 12/12 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp nhưng tập trung nhiều ở: huyện Cao Lãnh (4.100 ha), TP Cao Lãnh (3.496 ha), huyện Thanh Bình (1.727 ha), huyện Lấp Vò (1.300 ha).

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh