Đồng Tháp: Truy điệu, cải táng 54 hài cốt liệt sĩ

14:39 - 22/07/2020

(Dân sinh) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 22/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Vương quốc Campuchia và Việt Nam.

Thực hiện Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia, Kế hoạch hành động của 2 Ban Chuyên trách, được sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban Chuyên trách, các cấp chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh PrâyVeng và Pua Sát, mùa khô 2019 - 2020, Đội Công tác K91 đã tìm và hồi hương 54 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 34 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại tỉnh PrâyVeng, 18 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện Cao Lãnh và 2 hài cốt liệt sĩ ở huyện Châu Thành.

Đồng Tháp: Truy điệu, cải táng 54 hài cốt liệt sĩ  - Ảnh 1.

Mùa khô 2019 - 2020, Đội Công tác K91 đã tìm và hồi hương 54 hài cốt liệt sĩ. (Ảnh: CTTĐT Đồng Tháp).

Đọc điếu văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu khẳng định, các anh đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân của mình để tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc.

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp thay mặt nhân dân cả nước nguyện chăm sóc, giữ gìn mộ phần của các anh. Sự hy sinh của các anh gắn liền với sự nghiệp vinh quang của Tổ quốc, góp phần giúp dân tộc nước bạn hồi sinh và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững", ông Đoàn Tấn Bửu nhấn mạnh.

Đồng Tháp: Truy điệu, cải táng 54 hài cốt liệt sĩ  - Ảnh 2.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Tháp trang trọng tổ chức Lễ truy điệu, cải táng 54 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam.

Từ năm 2001 đến nay, Đội K91 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp đã tìm kiếm, quy tập được 1.867 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn Vương quốc Campuchia và trong nước, trong đó có 81 hài cốt liệt sĩ đã xác định được danh tính.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›