THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 12:33

Đồng Tháp yêu cầu công chức, viên chức không được mặc quần jeans đi làm

(Dân sinh) - UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu công chức, viên chức phải mặc quần áo kín đáo, không được mặc quần jeans, áo thun không ve cổ đi làm.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành quy tắc ứng xử của người làm trong các cơ quan Nhà nước, với nhiều quy định nhằm chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, viên chức của tỉnh; trong đó có quy định về trang phục. 

Cụ thể, khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, các công chức, viên chức phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu và không được mặc quần jean. 

“Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc (quần, áo kín đáo, không được mặc quần jeans, áo thun không ve cổ). Khuyến khích nữ công chức, viên chức mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ Hai hàng tuần, hội nghị hoặc các dịp đặc biệt của ngành. Đối với ngành, lĩnh vực có trang phục riêng thì thực hiện theo quy định riêng của ngành”, văn bản của UBND tỉnh Đồng Tháp nêu rõ. 

Bện cạnh đó, bản quy tắc ứng xử mà UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành cũng yêu cầu công chức, viên chức không lên mạng xã hội, đeo tai nghe, mở nhạc, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí trong giờ làm việc vào mục đích cá nhân; không tổ chức đánh bạc, tham gia các tệ nạn hoặc các hành vi khác trái với quy định pháp luật dưới mọi hình thức. 

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, các công chức, viên chức phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng.

UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu khi làm việc tại công sở và trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ, các công chức, viên chức phải mặc trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng.

Đối với công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý phải đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu. Không lợi dụng vị trí công tác để bổ nhiệm người thân quen; chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín thấp. Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; không vướng vào “tư duy nhiệm kỳ”… 

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, mục đích chính của quy tắc ứng xử nhằm quy định các chuẩn mực ứng xử, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước của tỉnh khi thi hành nhiệm vụ, công vụ và quan hệ xã hội nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, liêm chính, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả. 

Mặt khác, quy định nhằm đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện văn hóa công vụ và làm căn cứ để các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét trách nhiệm khi công chức, viên chức vi phạm các chuẩn mực xử sự trong thi hành nhiệm vụ, công vụ và trong quan hệ xã hội. Đồng thời, là căn cứ để nhân dân giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật của công chức, viên chức.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh