Dòng vốn FDI vào bất động sản tăng 400% trong quý III

09:04 - 21/11/2020

Tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản quý III đạt mức 2,35 tỷ USD, tăng mạnh đến 400% so với quý II/2020.

Dòng vốn FDI vào bất động sản tăng 400% trong quý III - Ảnh 1.

Vốn đầu tư vào bất động sản tăng mạnh.

Theo Bộ Xây dựng, trong quý III/2020, nguồn vốn FDI đổ mạnh vào thị trường bất động sản. Cụ thể, vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực bất động sản đạt mức 2,35 tỷ USD, tăng mạnh đến 400% so với quý II, dù đây là thời điểm thị trường chịu tác động kép của đợt dịch Covid-19 lần 2 và ảnh hưởng của tháng ngâu.

Trong quý I, nguồn vốn FDI vào bất động sản chỉ đạt 0,264 tỷ USD, đến quý II số vốn này tăng dần lên 0,536 tỷ USD.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, đây là tín hiệu tốt cho việc bổ sung nguồn vốn quan trọng cho đầu tư phát triển của lĩnh vực bất động sản nói riêng và đóng góp quan trọng đối với đầu tư phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung.

Diễn biến thực tế trên thị trường bất động sản cho thấy, sau hai đợt dịch bệnh Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản đã bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ sau đại dịch cùng với kế hoạch tuyển dụng lao động và tìm kiếm nhân sự phù hợp cho kế hoạch lâu dài. Mặc dù thị trường còn nhiều khó khăn, các doanh nghiệp kinh doanh và doanh nghiệp phát triển bất động sản đã có những giải pháp để tiếp cận khách hàng, thay đổi khu vực phát triển để đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn FDI, xu thế đô thị hóa ở những địa phương ngoài các đô thị lớn.

Ngoài ra, với những ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên, hệ thống giao thông đi lại được cải thiện hơn, chính sách đầu tư thông thoáng và tạo nhiều điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Việt Nam đang có những lợi thế riêng hấp dẫn các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong và ngoài nước so với các nước trong khu vực về việc thu hút nguồn vốn cho ngành du lịch và phân khúc đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Trong quý III/2020, dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư là một trong những "siêu dự án" đầu tư vào Thanh Hóa, tổng vốn lên đến gần 25.000 tỷ đồng. Dự án này được kỳ vọng góp phần đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.

MINH CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›