THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 03:59

Doosan Việt Nam giành giải Nhì toàn đoàn Cuộc thi Cải tiến Doosan toàn cầu

Ngày 28/3 vừa qua, Nhà máy Boiler, Doosan Vina đã đạt được giải Nhì trong Cuộc thi Cải tiến Doosan toàn cầu lần thứ 12 do công ty mẹ Doosan Heavy Industries & Construction (DHIC) tổ chức tại thành phố Changwon, Hàn Quốc. Keson hay còn gọi là hoạt động thực hiện các cải tiến nhằm mục đích cải thiện an toàn, tiết kiệm thời gian đồng thời nâng cao chất lượng và giảm chi phí trong quá trình sản xuất.

 

Kim Myung Woo, Tổng Giám đốc của Doosan Heavy Industries & Construction cùng 8 đại diện trực thuộc Doosan tham gia thi đấu. ảnh: Doosan Vina

 

Tổ  Fabrication 3 thuộc Bộ phận Header của Nhà máy Boiler được bình chọn là đội có chủ đề cải tiến xuất sắc nhất trong số 686 chủ đề được toàn công nhân viên Doosan Vina thực hiện trong năm 2016. Với thành tích nổi bật đó, họ được chọn làm đại diện cho Doosan Vina tham dự giải thi đấu quốc tế tại Hàn Quốc. Cùng tham gia giải đấu thường niên năm nay, có tổng cộng 8 đội đến từ các chi nhánh khác nhau trên toàn cầu thuộc Doosan.

Chủ đề cải tiến mà Doosan Vina mang đi thi đấu năm nay đó là “Tiêu chuẩn hóa công đoạn sản xuất Header”. Keson này giúp khắc phục được những vấn đề trong quá trình chế tạo và đạt được các kết quả như: Nâng cao tỷ lệ UT (tỷ lệ kiểm tra chất lượng sản phẩm theo phương pháp siêu âm) lên 99.6%;  Rút ngắn thời gian chế tạo 5.5 tháng xuống còn 4.5 tháng; Nâng cao chất lượng sản xuất; Tạo môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp. Với hiệu quả mang lại này, đoàn đã xuất sắc giành được giải Nhì toàn đoàn.

Anh Hồ Duy Linh, tổ trưởng ở nhà máy Boiler và là người trực tiếp tham gia tranh tài tại Hàn Quốc phấn khởi nói: " Đây quả thực là một vinh dự to lớn không chỉ cho bản thân tôi, mà còn vinh dự cho toàn đội cũng như cho cả Doosan Vina và Việt Nam chúng ta khi đạt được giải Nhì trong cuộc đọ sức cùng các đội khác, họ đều là các đội đến từ các quốc gia khác nhau, trong đó có những đội rất mạnh về lĩnh vực kỹ thuật. Đồng thời, đây còn là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực, khả năng và chuyên môn của người Việt tại Doosan Vina đến các đơn vị bạn trên thế giới.” 

Đây là lần thứ hai Doosan Vina đạt được vị trí cao trong Giải thi đấu Cải tiến này. Năm 2013, Doosan Vina đã đoạt được giải vô địch với chủ đề “Dao vát mép kép ống Panel và cẩu mini”. Sau khi xuất sắc đạt được giải quán quân, các thành viên trong đội thi đấu trở về và nhận được sự chào đón nồng nhiệt cũng như được công ty tổ chức tiệc chúc mừng thắng lợi vinh dự này. 

 

Ban Giám khảo và khán giả theo dõi các đội trình bày. ảnh: Doosan Vina

 

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất điện của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày. Trong năm 2016, công ty đạt 200 triệu đô về kim ngạch xuất khẩu và mục tiêu xuất khẩu trong năm 2017 là 300 triệu đô. Kể từ khi vận hành năm 2009 cho đến nay, Doosan Vina đã xuất sản phẩm với tổng trị giá hơn 1.21 tỷ đô đi đến hơn 28 quốc gia và vùng lãnh thỗ trên toàn thế giới, riêng trong năm 2016 là 200 triệu đô.

 

 

 

 

 

 


ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh