THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 04:48

Doosan Vina hỗ trợ gần 2,3 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi phòng, chống dịch Covid-19

(Dân sinh) - Là một phần trong chính sách thực thi trách nhiệm cộng đồng, sáng ngày 25/8/2021, Doosan Vina đã trao tặng gần 2,3 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 3.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Quảng Ngãi cũng là tỉnh chịu tác động mạnh của làn sóng Covid-19 thứ 4 khi ghi nhận 550 bệnh nhân tính đến sáng nay. 

 Để đóng góp vào công tác phòng chống dịch, Doosan Vina đã hỗ trợ 100.000 USD (tương đương 2,298 tỉ đồng) để tỉnh và Sở Y tế mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế như máy xét nghiệm, máy trợ thở, máy chụp X-Quang và một số thiết bị cần thiết khác để trang bị cho bệnh viện dã chiến mới được thành lập này.

Đây là lần thứ 2 Doosan Vina đóng góp kinh phí và đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trước đó, Doosan Vina cũng đã đóng góp 200 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phát động vào ngày 02/6/2021.

Thay mặt chính quyền, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Doosan Vina và những đóng góp không nhỏ trong việc phát triển kinh tế và an sinh xã hội của tỉnh nhà thông qua việc xuất khẩu các sản phẩ công nghiệp ra thế giới và tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho một số lượng lớn NLĐ địa phương.

Về công tác phòng chống dịch tại cơ sở, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, Doosan Vina luôn thực hiện tốt các quy định của các cấp chính quyền, tăng cường triển khai hàng loạt các các biện pháp phòng chống dịch quyết liệt nên trong công ty chưa xuất hiện ca nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh nào.

Doosan Vina hỗ trợ gần 2,3 tỉ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi mua sắm trang thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Lễ trao tặng biểu trưng hỗ trợ diễn ra tại văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi sáng ngày 25/8/2021.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp .v.v. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm ước đạt 22 tỉ USD.

 

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh