CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 02:14

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng 27 module nặng 3.770 tấn cho đối tác Samsung

(Dân sinh) - Hiện tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu đang chịu ảnh hưởng xấu bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhờ liên tục đổi mới, cải tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh và bắt kịp thị hiếu khách hàng nên tải trọng công việc tại Doosan Vina trong những tháng qua khá cao và đặc biệt vừa hoàn thành chuyến xuất 15 module cuối nặng 2.508 tấn thuộc dự án CFP đến công trường nhà máy lọc dầu Ruwais ở Abu Dhabi.

Dự án CFP có tổng cộng 27 module nặng 3.770 tấn được ký kết với khách hàng Samsung Engineering Company Limited vào tháng 10/2018. Sau hơn 6 tháng sản xuất, 12 module đầu tiên đã được xuất khẩu đến Abu Dhabi vào tháng 12/2019 và đây là chuyến xuất hàng thứ 2, cũng là chuyến cuối cùng của dự án được thực hiện vào ngày 21/3/2020 vừa qua.

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng 27 module nặng 3.770 tấn cho đối tác Samsung - Ảnh 1.

Các module đang được di chuyển từ bãi lắp ráp ra cảng Doosan Vina để xuất khẩu.

Trong số các module được xuất đi, module lớn nhất dài 42m, cao 13,2m, rộng 10m và nặng 222 tấn. Một khi nhà máy lọc dầu Ruwais đi vào hoạt động, các module này sẽ thực hiện nhiệm vụ nâng cao khả năng linh hoạt trong chế biến dầu thô tại đây.

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng 27 module nặng 3.770 tấn cho đối tác Samsung - Ảnh 3.

Module lớn nhất nặng 222 tấn, cao hơn 13m, dài 40m và rộng 10m.

Module hóa đang là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều nhà đầu tư lựa chọn khi xây dựng các nhà máy công nghiệp. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng quản lý tiến độ, chất lượng đồng thời giảm thiểu rủi ro và kiểm soát được chi phí xây dựng tại công trường. Hiện chúng tôi có đầy đủ năng lực, cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị để chế tạo ra những module ở mọi kích thước và khối lượng theo yêu cầu của khách hàng. Năng lực sản xuất của chúng tôi có thể đạt 20.000 tấn mỗi năm.

Tổng giám đốc Doosan Vina-Jeong Young Chil.

Tính đến nay, Doosan Vina đã hoàn thành tổng cộng 39 module của 2 dự án WHRP (12 unit) và CFP (27 unit) với tổng khối lượng lên đến 5.516 tấn cho khách hàng Samsung Engineering kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận khung hợp tác vào tháng 6/2018.

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng 27 module nặng 3.770 tấn cho đối tác Samsung - Ảnh 5.

Đây là 15 module cuối trong tổng số 27 unit thuộc dự án Crude Flexibility Project cung ứng cho khách hàng Samsung Engineering Company Limited.

Module là một sản phẩm mới mà Doosan Vina sản xuất lần đầu. Mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía khách hàng cũng như sự nỗ lực hết mình của toàn thể người lao động, 2 đơn hàng lớn đầu tiên đã được thành công, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình hình thành và phát triển của công ty.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, trung tâm ngành hậu cần thế giới; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp... Đến nay, công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Doosan Vina hoàn thành đơn hàng 27 module nặng 3.770 tấn cho đối tác Samsung - Ảnh 6.

Tính đến nay, Doosan Vina đã bàn giao 39 module cho Nhà máy Lọc dầu Ruwais.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.

ĐÔNG HẢI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh