Doosan Vina thực hiện chương trình từ thiện tại Quảng Ngãi

14:08 - 16/01/2018

Trong những ngày qua, Doosan Vina cùng với Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) đã thực hiện chương trình từ thiện và dọn dẹp vệ sinh môi trường biển tại Quảng Ngãi

 

Trong đợt từ thiện giáo dục lần thứ 5 tại Quảng Ngãi, bắt đầu từ ngày 10 – 16/1/2018, Doosan Vina cùng với Đại học Chung Ang thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác; dọn dẹp nhà cho người dân nghèo và đặc biệt năm nay sẽ thực hiện dọn vệ sinh cải thiện môi trường tại biển Bình Thuận.

 

Sinh viên Trường Đại học Chung Ang, Hàn Quốc vẽ tranh trên tường với nhiều màu sắc tươi đẹp và vui nhộn tại Trường Tiểu học Bình Hòa 

 

Hoạt động hỗ trợ giáo dục được diễn ra tại 3 trường bao gồm: Trường Tiểu học Tịnh Thọ 2 (huyện Sơn Tịnh); trường Tiểu học Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và trường Tiểu học Sơn Tân (huyện Sơn Tây) với hơn 1.000 em học sinh Quảng Ngãi tham gia. Trong đợt này, đoàn sẽ tiến hành sửa chữa nhà cho hai hộ nghèo tại xã Bình Thuận đồng thời trao tặng quà trị giá 3 triệu đồng. Sau đó, đoàn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển bằng cách thu gom rác dọc bãi biển Bình Thuận.

Ông CHOI MYEONG, Trưởng đoàn Chung Ang lần này nói: “Tôi rất vinh hạnh được cùng với các bạn sinh viên HQ có mặt tại đây để thực hiện các chương trình hết sức ý nghĩa này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành các mục tiêu đề ra để giúp các em học sinh cũng như người dân Quảng Ngãi cải thiện cuộc sống.”

 

Đoàn các sinh viên Trường ĐH Chung-Ang, Hàn quốc và Doosan Vina cùng nhau sửa chữa và cải tạo 2 căn nhà cho người già neo đơn ở Quảng Ngãi.

 

Đây là chương trình từ thiện hàng năm giữa Doosan Vina và Đại học Chung Ang thực hiện tại Quảng Ngãi. Sau 9 năm thực hiện, chương trình đã hỗ trợ rất nhiều cho các em học sinh khó khăn tại Quảng Ngãi về kỹ năng sống cũng như giúp người dân tại đây có ngôi nhà tốt hơn.

Tổng kinh phí cho chương trình năm 2018 này là 25.000 USD và nâng tổng kinh phí từ trước cho đến nay cho lĩnh vực giáo dục lên 123.000 USD và hơn 5.7 triệu USD cho tất cả các chương trình từ thiện mà Doosan Vina đã thực hiện kể từ khi đi vào hoạt động.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

 Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD. 

Đông Hải

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›