THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 09:19

Doosan Vina tôn vinh hơn 200 lao động nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(Dân sinh) - Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn công ty tổ chức hoạt động giao lưu nhằm tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của hơn 200 chị em phụ nữ đang làm việc tại đây.

Khác với những năm trước, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên chương trình giao lưu năm nay không tổ chức tập trung mà được tiến hành riêng biệt tại 13 điểm ở các văn phòng Nhà máy/ Khối/ Đội nhằm hạn chế sự tập trung đông người.

 Tại mỗi điểm, các đồng nghiệp nam làm nhiệm vụ khuấy động chương trình thông qua một vài tiết mục văn nghệ, một số trò chơi vui nhộn và không thể thiếu phần tặng hoa, quà cùng những lời chúc đến các chị em đồng nghiệp.

Doosan Vina tôn vinh hơn 200 lao động nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - Ảnh 1.

Nữ cán bộ, nhân viên Doosan vina với các hoạt động nhân ngày 8/3

Với tính chất đặc thù là một công ty chuyên về lĩnh vực công nghiệp nặng nên số lượng nữ ở Doosan Vina chỉ chiếm 12% trong tổng số lao động, và họ luôn được Ban Lãnh đạo cũng như Công đoàn công ty đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc đảm bảo tốt các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, Doosan Vina còn dành riêng nhiều chế độ phúc lợi, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đội ngũ này.

Ngoài chương trình 8/3, hằng năm công ty còn tiến hành tổ chức thêm hoạt động mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đặc biệt, hằng ngày công ty bố trí xe đưa đón nhân viên nữ đang trong thời kỳ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng về sớm trước 1 giờ đồng hồ so với thời gian làm việc của công ty, thiết lập 2 căn phòng đặc biệt dành cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ sau sinh để vắt sữa và nghỉ ngơi với đầy đủ trang thiết bị, vật dụng cần thiết.

Doosan Vina tôn vinh hơn 200 lao động nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - Ảnh 2.

Các nhân viên nam tặng bánh nhân ngày 8/3

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp .v.v. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Doosan Vina tôn vinh hơn 200 lao động nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - Ảnh 3.

Lao động nữ tại Công ty Doosan Vina chiếm 12% trong tồng số lao động

 Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm ước đạt 22 tỉ USD.

 

HOÀNG ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Được khen thần thái cuốn hút, vợ Chi Bảo tiết lộ chiêu thức đơn giản

Bước sang tháng thứ 6 của thai kỳ, Lý Thùy Chang vẫn xuất hiện đều đặn trên mạng xã hội. Cô được khen ngợi nhan sắc, đặc biệt là làn da căng bóng không tì vết. Cô cho biết bí quyết...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh