THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 03:08

Doosan Vina và Đại học Chung Ang, Hàn Quốc thực hiện chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 8 tại Quảng Ngãi

Trường Tiểu học số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 1 Bình Minh thuộc huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là hai điểm trường diễn ra các hoạt động từ thiện và giao lưu giáo dục năm nay do các sinh viên trường Đại học Chung Ang (CAU), Hàn Quốc tiến hành.

Được thực hiện muộn hơn 4 năm so với hoạt động từ thiện về y tế, chương trình từ thiện giáo dục tại Việt Nam đã trở thành một hoạt động thường niên của Đại học Chung Ang và đến nay đã đi đến năm thứ 8 sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19.

Chương trình năm nay diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 01 đến 05/02/2023 với 04 hoạt động bao gồm 02 hoạt động chính là hỗ trợ giáo dục & biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc và 02 hoạt động phụ là vệ sinh khuôn viên khu thảm sát và nâng cấp nhà ở cho người dân khó khăn.

Hoạt động hỗ trợ giáo dục kéo dài trong 04 ngày từ ngày 01 - 04/02 tại Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh (huyện Bình Sơn) với các hoạt động phong phú như: Hướng dẫn học sinh các kỹ năng vẽ, cắt dán tranh, múa hát; Sơn cửa và lan can trường học; Vẽ tranh tường và đem nghệ thuật múa hát truyền thống Hàn Quốc, K-Pop và Taekwondo đến với các em cùng một số hoạt động ngoại khóa khác như trồng cây, dọn vệ sinh trong khuôn viên trường...

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng cho Trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh 01 tivi 65 inch trị giá 21.500.000 đồng và Trường Tiểu học Số 01 Bình Minh 01 máy tính xách tay trị giá 20 triệu đồng nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường.

“Đây là lần đầu tiên em được nói chuyện và chơi với các anh chị người Hàn Quốc. Các anh chị đều rất vui vẻ, nhiệt tình. Em học được cách xếp giấy hình trái tim và nhiều trò chơi mới. Trường em nay có những bức tranh rất đẹp. Em rất thích. Em mong muốn sau này Doosan Vina sẽ tiếp tục đưa các anh chị Hàn Quốc đến giao lưu ở trường em.” Em Lê Hữu Quốc, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Số 2 Bình Thạnh chia sẻ.

Trong ngày cuối của chương trình (tức ngày 05/02), đoàn gồm 31 sinh viên tình nguyện của CAU sẽ tiến hành dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên Khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho hai hộ nghèo của ông Huỳnh Văn Minh, 85 tuổi  và bà Nguyễn Thị Nghĩa, 75 tuổi tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm lò hơi cho nhà máy điện, thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt, hệ thống cẩu trục cho các cảng biển, thiết bị đốt nóng nhiên liệu đầu vào, mô-đun và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 40.000 công nhân viên.

HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh