CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:28

Doosan Vina xuất khẩu 1.560 tấn sản phẩm đến Nhà máy Nhiệt điện Jawa, Indonesia

(Dân sinh) - Sau hơn 2 tháng bắt tay vào sản xuất dự án Nhiệt điện Jawa 9 và 10, ngày 14/6/2021, Doosan Vina đã xuất đi thành công chuyến hàng đầu tiên nặng 1.560 tấn thiết bị kết cấu chính đến Nhà máy nhiệt điện Jawa đặt tại Xứ sở vạn đảo Indonesia.

Dự án Jawa 9 và 10 được Doosan Vina ký kết vào tháng 12/2020, liên quan đến việc chế tạo và cung ứng hơn 36.000 tấn thiết bị phi áp lực gồm kết cấu lò hơi, ống dẫn, cột đỡ, hệ thống chứa than, hệ thống khử lưu huỳnh và một vài thiết bị khác để lắp đặt tại nhà máy Nhiệt điện Jawa đặt tại tỉnh Banten, Indonesia.

Chuyến xuất hàng đầu tiên này nặng 1.560 tấn cột, dầm, thanh giằng của Tier 1 thuộc Unit 1 và dưỡng lắp bu lông thuộc Unit 2. Trong số đó, thiết bị lớn nhất dài 14,2m, cao 1,9m, rộng 3,5m và nặng 33,3 tấn. Một khi hoàn thành lắp đặt, chúng có nhiệm vụ nâng đỡ hệ thống lò hơi, vận chuyển than và xử lý bụi than cho nhà máy nhiệt điện Jawa.

Doosan Vina xuất khẩu 1.560 tấn sản phẩm đến Nhà máy Nhiệt điện Jawa, Indonesia - Ảnh 1.

Tổng cộng 1,560 tấn kết cấu thép được xuất khẩu đến nhà máy Nhiệt điện Jawa công suất 2000MW tại Indonesia

 Dự án nhiệt điện Jawa 9 và 10 bao gồm 2 tổ máy có công suất 1,000MW/tổ máy do PT HutamaKarya và Doosan Heavy Industries and Construction làm tổng thầu EPC. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên đến 3.2 tỷ USD, được xây dựng tại thành phố công nghiệp Cilegon nằm trên bờ biển phía Tây đảo Java, cách thủ đô Jakarta, Indonesia 120km.

Theo ông Seo Deog Won, Giám đốc nhà máy MHS của Doosan Vina cho biết: “Đây là lần đầu tiên Doosan Vina sản xuất thiết bị cho nhà máy nhiệt điện có công suất lớn như thế này. Đây là hai nhà máy đốt than thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ siêu tới hạn (ultra-supercritical) với áp suất hơi nước từ 246 kg mỗi cm2 trở lên và nhiệt độ hơi nước trên 593 độ C. Nhờ áp suất hơi nước và nhiệt độ cao nên hiệu suất phát điện cao hơn, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, lượng khí phát thải nhà kính cũng ít hơn và điều đó đồng nghĩa với hiệu suất vận hành của nhà máy sẽ cao hơn.”

“Ngay từ khi nhận hợp đồng, chúng tôi đã phối hợp cùng các bộ phận liên quan để lập kế hoạch sản xuất chặt chẽ từ khâu thiết kế, nhân lực, mua sắm nguyên vật liệu đến chuẩn bị quy trình sản xuất, v.v.. để đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm và tiến độ giao hàng.” ông Seo cho biết thêm.

Với khối lượng 36.000 tấn này, dự án này sẽ được thực hiện trong hơn 3 năm và có kế hoạch hoàn thành trong năm 2024.

Dự kiến, nhà máy Jawa 9 sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2023 và Jawa 10 sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Doosan Vina xuất khẩu 1.560 tấn sản phẩm đến Nhà máy Nhiệt điện Jawa, Indonesia - Ảnh 2.

Với khối lượng 36.000 tấn này, dự án này sẽ được thực hiện trong hơn 3 năm và có kế hoạch hoàn thành trong năm 2024.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một tốt đẹp hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước gần bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục cho các cảng biển; Module và kết cấu thép cho các công trình cơ sở hạ tầng, nhà máy lọc hóa dầu, công trình công nghiệp .v.v. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với hơn 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm ước đạt 22 tỉ USD.

HOÀNG NGÂN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh