THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 06:05

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022

Đội trưởng Huỳnh Như cho biết, ĐT Nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để giành kết quả tốt nhất, đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022.

Báo Vov thông tin, ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình rèn quân để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Trong những ngày qua, các cầu thủ được HLV Mai Đức Chung và chuyên gia thể lực Cedric cho tập luyện với cường đội cao.

Chia sẻ với truyền thông, đội trưởng Huỳnh Như cho biết: “HLV Mai Đức Chung và chuyên gia thể lực Cedric đã tạo điều kiện để tôi và các cầu thủ CLB TPHCM hòa nhập trong các buổi tập. Chúng tôi cũng được tập gym trước khi quay trở lại tập luyện bình thường trên sân cỏ cùng toàn đội. Bên cạnh việc rèn thể lực, chuyên gia thể lực Cedric còn tập trung vào các bài tập sức mạnh cũng như độ mềm dẻo và khéo léo của các cầu thủ khi chơi bóng”.

Nói về mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như chia sẻ: “Các đối thủ ở vòng loại sắp tới đều rất mới và chưa đoán được sức mạnh của họ tới đâu. Vì vậy, Như cùng toàn đội sẽ cố gắng tập luyện thật tốt và luôn tập trung để thi đấu đạt kết quả cao nhất với mục tiêu giành ngôi đầu bảng để vào vòng chung kết Asian Cup 2022”.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung chuẩn bị cho Vòng loại Asian Cup 2022.

Liên quan đến ĐT nữ Việt Nam, báo Giáo dục và Thời đại cho hay, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam - Mai Đức cho biết mơ ước cùng các học trò giành vé tới VCK World Cup 2023.

Ngoài tấm vé dự VCK Asian Cup 2022, đội bóng của HLV Mai Đức Chung cũng khao khán góp mặt ở VCK World Cup 2023.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ ước mơ lớn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông: "Đến bây giờ tôi vẫn ao ước làm sao đội tuyển bóng đá nữ đặt một chân vào VCK World Cup. Đấy là ước vọng của tôi cũng như toàn đội. Mong sao ước vọng ấy sẽ trở thành hiện thực.

Ở kỳ World Cup tới, cơ hội của ĐT Việt Nam cùng các đội tuyển khác trong khu vực rất lớn. Năm nay, chúng ta sẽ có 32 đội tham dự vòng chung kết. Mọi năm, châu Á chỉ có 4 đội tham dự nhưng hiện đã được nâng lên 6 đội, đó là cơ hội lớn của chúng ta.

ĐT nữ sẽ phải cạnh tranh với: Thái Lan, Uzbekistan, Đài Loan, Iran, Ấn Độ và một số đội khác... Nếu vượt qua được những đối thủ này thì sẽ đặt một chân vào giấc mơ World Cup. Tôi đã đạt rất nhiều danh hiệu, Đông Nam Á hay châu Á chúng tôi đều có và bây giờ chỉ ước một lần tham dự World Cup".

HOÀNG MINH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh